Chủ nhật, 05/12/2021 11:46 (GMT+7)

Phú Thọ: Công an bắt giữ nhiều xe chở khoáng sản trái phép

MTĐT -  Thứ tư, 24/02/2021 09:54 (GMT+7)

Khoảng 22h30 ngày 22/2/2021, Công an huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) phát hiện và bắt giữ 4 xe tải chở đá (loại đá mỹ nghệ) với khối lượng khoảng 5m3.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, Công an huyện Thanh Sơn đã phát hiện 4 xe tải (tại khu Chúa, xã Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn) có nhiều nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Những chiếc xe tải chở đá bị bắt giữ

Những phiến đã tại khu đồi Bà Chuyền, xã Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn đang được tập kết để chuẩn bị chuyển đi

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trên các thùng xe tải này chở đá (loại đá mỹ nghệ) với khối lượn khoảng 5m3, các chủ xe đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số đá trên.

Trong quá trình kiểm tra mở rộng, tại khu vực đồi Bà Chuyền (thuộc khu Chúa, xã Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn), lực lượng Công an còn phát hiện 2 điểm có dấu hiệu đào bới với diện tích khoảng 1000m2.

Người dân địa phương cho biết, ở khu vực này có rất nhiều loại đá có màu xanh rất đẹp, trước kia rất nhiều người cũng đã đến thăm để chuẩn bị cho việc khai thác đá.

Được biết, tại khu vực này có rất nhiều những phiến đá đẹp, có màu xanh, giá trị loại đá này cũng khá cao, thường được sử dụng làm đồ trang trí sau khi đã đục đẽo.

Hiện công an huyện Thanh Sơn đã tiến hành lập biên bản số đá khai thác trái phép trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Triệu Nhất - Trần Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Công an bắt giữ nhiều xe chở khoáng sản trái phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trót dại
Vô tình "trót dại" thì đau/Hữu tình "trót dại" thương nhau cả đời...