Thứ ba, 28/06/2022 23:14 (GMT+7)

Phúc Thọ (Hà Nội): Cần xử lý ngay việc tập kết phế thải trái phép tại xã Tích Giang

Văn Bình - Đức Huấn -  Thứ hai, 09/05/2022 09:10 (GMT+7)

Ngay ven đường QL32 thuộc địa phận xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội một số lượng lớn phế thải xây dựng, đất, cát đang được tập kết trái phép trên diện tích đất của Công ty TNHH Honda Việt Nam khiến người dân rất bức xúc, ảnh hưởng đến môi trường.

Đất của Công ty TNHH Honda Việt Nam bỏ hoang gây nhiều hệ lụy

Phản ánh đến Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam, người dân xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội rất bức xúc trước việc các cá nhân, tổ chức đang thực hiện việc tập kết phế thải xây dựng tại khu đất của Công ty TNHH Honda Việt Nam bằng các vật liệu là phế thải xây dựng từ các công trình, đất, cát làm ảnh hưởng đến tình hình ATGT và tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

tm-img-alt
Phế thải xây dựng được tập kết tại khu đất của Công ty TNHH Honda Việt Nam thuộc xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội

Tiếp nhận thông tin phản ánh,  theo ghi nhận của Phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam, tại đây là một diện tích lớn hàng nghìn mét vuông ngay ven đường QL32 thuộc địa phận xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ đang được làm điểm tập kết hỗn độn đủ loại từ đất, cát và đặc biệt một số lượng lớn phế thải xây dựng không biết từ đâu đang được tập kết.

Trao đổi với phóng viên, anh N.M.H người dân tại đây cho biết: Cứ khoảng ban đêm, các xe tải lớn lại rầm rầm kéo về đây để đổ rồi ban ngày lại được chuyển đi làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân chúng tôi như tiếng ồn vào ban đêm, tình hình ATGT…

Trước thực trạng nhiều dự án, nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp được giao đất tuy nhiên lại không đưa đất vào sử dụng đúng mục đích gây lãng phí và ô nhiễm đất đai,  UBND thành phố Hà Nội đã và đang thực hiện rất nhiều các biện pháp cứng rắn, quản lý và rà soát chặt chẽ để ngăn chặn, xử lý thực trạng.  Đồng thời sớm đưa đất vào sử dụng để chống lãng phí. 

Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều dự án, chủ đầu tư bị thu hồi vì lí do này. 

UBND xã Tích Giang có bất lực trong quản lý đất đai hay lại đùn đẩy trách nhiệm cho Công ty TNHH Honda Việt Nam?

Để khách quan thông tin, phóng viên đã phản ánh thực trạng này tới UBND xã Tích Giang, tại buổi làm việc với phóng viên, ông Đỗ Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: "Khu đất thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH Honda Việt Nam, việc tập kết phế thải tại đây để làm điểm trung chuyển. Trách nhiệm quản lý là của chủ đất - Công ty Honda, UBND xã rất khó trong công tác ngăn chặn xử lý".

“Nhân dân cũng có phản ánh là do một số cá nhân ở nơi khác họ đến đổ trộm vào ban đêm rồi ban ngày họ chuyển đi nơi khác, vừa rồi UBND xã cũng đã phối hợp với Thanh tra giao thông huyện để lập biên bản xử lý một số xe tải và yêu cầu không được thực hiện việc đổ chất thải làm điểm tập kết tại đây". Ông Nghĩa cho biết thêm

tm-img-alt
Chất thải xây dựng như gạch, ngói, thủy tinh, ống nhựa, dây cáp, bê-tông... trong đất rất khó bị phân hủy 

Theo ghi nhận của Pv, sự việc vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu dừng lại khi lượng chất thải được tập kết về đây ngày càng nhiều.

tm-img-alt
Hoạt động tại điểm trung chuyển vẫn đang tiếp diễn

Tiếp tục phản ánh thực trạng, sự việc tới Đội Thanh Tra Giao Thông huyện Phúc Thọ, tiếp nhận thông tin phản ánh Đội cho biết sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm nếu cá nhân, tổ chức đổ thải vi phạm làm ảnh hưởng đến hành lang và an toàn giao thông. 

Bạn đang đọc bài viết Phúc Thọ (Hà Nội): Cần xử lý ngay việc tập kết phế thải trái phép tại xã Tích Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội thiếu nghiêm trọng chỗ đỗ xe
Diện tích các điểm, bãi đỗ xe trên địa bàn Hà Nội mới chỉ chiếm 0,12% diện tích các quận nội thành, đáp ứng chỗ đỗ cho khoảng 10% tổng nhu cầu đỗ xe. Trong khi đó, công tác đầu tư các bến, bãi đỗ xe còn chậm, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển.
Thanh Hóa: Hàng quán “mọc” tràn lan trên Quảng trường Lam Sơn
Là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, thể dục, thể thao của thành phố và tỉnh cũng như địa điểm vui chơi hoạt động của người dân thành phố, thế nhưng Quảng trường Lam Sơn lại đang bị chiếm dụng bởi các cơ sở kinh doanh tự phát.
Tinh Nhuệ - Thanh Sơn: Xây dựng trái phép và những hệ lụy
Ông Hà Mạnh Tưởng - Chủ tịch UBND xã Tinh Nhuệ khẳng định, chúng tôi sẽ làm nghiêm không bao che hay dung túng cho bất kỳ trường hợp nào. Nên diện tích đất mà gia đình ông Cường đang xây dựng trái phép, chúng tối sẽ yêu cầu phá dỡ, đúng theo quy định.

Tin mới