Thứ hai, 20/09/2021 20:15 (GMT+7)

Phúc Yên - Vĩnh Phúc: Cách ly xã hội phường Hùng Vương

Minh Thanh -  Thứ năm, 13/05/2021 10:23 (GMT+7)

Đúng 0h ngày 13/5/2021, thành phố Phúc Yên đã thực hiện cách ly xã hội phường Hùng Vương trong vòng 14 ngày theo Quyết định số 1006/QĐ –UBND.

Theo đó, phường Hùng Vương phải đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố. Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Thành phố yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Một số hình ảnh cách ly xã hội tại phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc từ 0h00 ngày 13/05/2021 đến hết ngày 27/05/2021.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn phường Hùng Vương bố trí cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, trực phòng chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới được phép đến công sở làm việc; tăng cường tổ chức họp trực tuyến.

Các đơn vị ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động của ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng ký giao dịch bảo đảm...), bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất - nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh được tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp, phòng chống dịch theo quy định.

UBND thành phố giao Phòng Kinh tế phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch theo thẩm quyền quy định cụ thể các cơ sở sản xuất, kinh doanh và cung cấp các mặt hàng thiết yếu được duy trì hoạt động, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định. Các phân xưởng, nhà máy sản xuất, cơ sở kinh doanh phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tạm dừng sản xuất, kinh doanh để thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch.

UBND thành phố giao Công an, Ban chỉ huy Quân sự, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế thành phố, Chủ tịch UBND phường Hùng Vương thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với toàn bộ các đầu mối giao thông ra, vào phường Hùng Vương.

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của thành phố và của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 các cấp. Người đứng đầu phường Hùng Vương phải chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu vực cách ly xã hội.

Trước đó, theo báo cáo của UBND thành phố Phúc Yên, tính đến 10h ngày 12/5, trên địa bàn thành phố có 31 trường hợp dương tính với Covid-19; trong đó riêng phường Hùng Vương có 6 ca nhiễm, 12 ca nghi nhiễm, truy vết được 217 trường hợp F1 liên quan, 1.235 F2, hiện tại vẫn đang tiếp tục truy vết./.

Bạn đang đọc bài viết Phúc Yên - Vĩnh Phúc: Cách ly xã hội phường Hùng Vương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.