Thứ sáu, 27/01/2023 22:34 (GMT+7)

Quảng Bình: Kỷ luật 2 cán bộ Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong

Tuấn Anh - Quốc Huy -  Thứ năm, 01/12/2022 15:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hai cán bộ BQL Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong đã phải chịu hình thức kỷ luật do liên quan đến vụ phá 12 ha rừng phòng hộ và rừng sản xuất.

Liên quan đến vụ 12 ha rừng phòng hộ và rừng sản xuất bị tàn phá tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy. Ngày 1/12, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có hình thức kỷ luật đối với 2 cá nhân có liên quan.

tm-img-alt
Khu rừng phòng hộ và rừng sản xuất bị chặt phá hơn 12 ha.

Cụ thể, ông Trần Anh Tú, Phó Giám đốc Ban Quản lý khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Đối với ông Nguyễn Thanh Hoài, cán bộ bảo vệ rừng phụ trách địa bàn xã Sen thủy thuộc Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong bị cảnh cáo.

Được biết, vừa qua rừng phòng hộ và rừng sản xuất ven biển tại khu vực Bàu Sen, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy do BQL KDTTN ĐC-KNT và UBND xã Sen Thuỷ quản lý đã bị một số hộ dân thôn Sen Đông khai thác, chặt phá.

Trong 9,69 ha rừng phòng hộ bị khai thác, chặt phá có 7,63 ha khai thác trắng lấy cả cây phi lao và keo; 2,06 ha chỉ cắt lấy cây keo, còn cây phi lao vẫn chừa lại.

tm-img-alt
Các gốc cây keo và phi lao đã bị đốn hạ.

Khu vực rừng phòng hộ và rừng sản xuất do BQL Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên và UBND xã Sen Thuỷ quản lý đã bị khai thác, chặt phá tại lô 11 (khoảnh 3, tiểu khu 433C); lô 2, 3 (khoảnh 2, tiểu khu 434C); tại lô 11a và lô 12 (khoảnh 3, tiểu khu 433C).

Qua kết quả kiểm tra hiện trường cho thấy: diện tích rừng bị chặt là 12,54 ha, hiện trường chỉ còn lại gốc chặt, số thân cây đã bị lấy đi hết.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Kỷ luật 2 cán bộ Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...