Thứ bảy, 28/05/2022 11:24 (GMT+7)

Quảng Bình: Phấn đấu tỷ lệ đô thị hóa đạt 40% trở lên vào năm 2023

Minh Anh -  Thứ sáu, 21/01/2022 22:45 (GMT+7)

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình vừa báo cáo UBND tỉnh các nội dung về xây dựng kế hoạch phát triển hệ thống đô thị tỉnh Quảng Bình năm 2022-2023, trong đó, đề xuất giải pháp để đạt mục tiêu đến năm 2023 tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đạt 40% trở lên.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. ITN

Báo cáo đề ra phương án tổ chức Quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận đến năm 2045; làm cơ sở triển khai các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và triển khai các dự án. Tham mưu lập Quy hoạch điều chỉnh Quy hoạch chung Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và điều chỉnh đô thị du lịch Phong Nha. Tổ chức lập Quy hoạch xây dựng vùng liên huyện hai bên bờ Sông Gianh và Quốc lộ 12A, giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030… 

Đi đôi với quy hoạch, phát triển đô thị, Sở Xây dựng đã phối hợp với các Sở, ban, ngành có liên quan, các địa phương nâng cao hiệu quả công tác quản lý quy hoạch, gắn với quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá của Sở Xây dựng, trong quá trình lập quy hoạch cho thấy, nội dung các đồ án bảo đảm hàm lượng nghiên cứu lập quy hoạch bài bản, chuyên sâu nên những năm gần đây các đồ án được cải thiện rõ rệt, chất lượng không ngừng được nâng lên. 

Theo ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Bình: Trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch, quản lý quy hoạch, cần nâng cao trách nhiệm của chính quyền đô thị các cấp. Đồng thời, chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ làm công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, bằng nhiều hình thức phù hợp với thực tế trong quá trình phát triển đô thị, khu kinh tế và khu công nghiệp. Chú trọng phát huy vai trò, trách nhiệm làm chủ của cộng đồng, của người dân đô thị trong việc quản lý quy hoạch.

Sở Xây dựng Quảng Bình sẽ tập trung chỉ đạo để tăng cường công tác lập quy hoạch, nâng cao chất lượng quy hoạch; đồng thời, phối hợp với các địa phương, đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác quản lý quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Phấn đấu tỷ lệ đô thị hóa đạt 40% trở lên vào năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý