Thứ bảy, 28/05/2022 23:08 (GMT+7)

Quảng Bình: Xe tải trọng lớn phá nát tuyến đường liên xã, gây mất an toàn giao thông

Phạm Hoàng -  Thứ bảy, 14/05/2022 07:56 (GMT+7)

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách, đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Để giải quyết vấn đề này, đòi hỏi các cấp chính quyền cần phải có biện pháp xử triệt để, không có vùng cấm.

Hiện nay, cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Cũng như các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện nay. Mặc dù các ban ngành, đoàn thể ra sức kêu gọi bảo vệ môi trường nhưng có vẻ là chưa đủ để cải thiện tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn trên tất cả các địa phương trên cả nước.

Tại tuyến đường giao thông liên xã nối từ thôn Kim Nại, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh đi xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, được đấu nối với đường Hồ Chí Minh Đông đã xuống cấp nghiêm trọng. Đường có hiện tượng nứt gãy, xuất hiện nhiều hố sâu, gây mất ATGT cho các phương tiện lưu thông trên trục đường này nhất là đối với các hộ dân sống cạnh hai bên đường. 

Tuy đây là tuyến đường liên xã, nhưng theo ghi nhận của phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam, trên trục đường này chỉ xuất hiện các xe ô tô tải “ben” trọng tải lớn (nhỏ) lưu thông, rất hiếm khi thấy các phương tiện giao thông khác lưu thông trên trục đường này.

Có mặt ngay tại điểm đấu nối giữa tuyến đường liên xã với tuyến đường mòn Hồ Chí Minh Đông trong ngày 20/4/2022 và ngày 29/4/2022 chỉ trong vòng 20 phút, chúng tôi ghi nhận đã có hàng chục lượt xe ô tô tải ben trọng lớn (nhỏ) chở theo đá base, cùng các loại đá khác phục vụ cho lĩnh vực xây dựng được vận chuyển từ hướng xã Trường Xuân lưu thông trên trục đường liên xã An Ninh-Trường Xuân hướng ra đường mòn Hồ Chí Minh Đông, rồi sau đó vận chuyển tới các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Xe tải trọng lớn phá nát tuyến đường liên xã, gây mất an toàn giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Ô nhiễm từ mỏ cát Quỳnh Ngọc
Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo, đặc biệt là tình trạng khai thác khoáng sản gây ra cũng như vấn nạn xe quá khổ, quá tải hoạt động trong vận chuyển khoáng sản đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.