Thứ tư, 19/01/2022 20:32 (GMT+7)

Quảng Nam ban hành Bộ Tiêu chí du lịch xanh

MTĐT -  Thứ hai, 10/01/2022 11:14 (GMT+7)

Là tỉnh đầu tiên ban hành Bộ Tiêu chí du lịch xanh, UBND tỉnh Quảng Nam hy vọng việc cụ thể hóa Kế hoạch phát triển du lịch xanh đến năm 2025 của tỉnh sẽ đạt hiệu quả như mong đợi.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Internet

Bộ Tiêu chí du lịch xanh của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành bao gồm 6 bộ tiêu chí dành cho 6 loại hình du lịch dịch vụ gồm: Khách sạn (9 chủ đề); Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê-Homestay (10 chủ đề); Khu nghỉ dưỡng (10 chủ đề); Doanh nghiệp lữ hành (5 chủ đề); Điểm du lịch dựa vào cộng đồng (9 chủ đề); Điểm tham quan (11 chủ đề). Thời gian áp dụng 3 năm kể từ khi Quyết định có hiệu lực.

Các chủ đề chính hướng đến như: Quản lý môi trường chung; Quản lý điện năng; nước; nước thải; chất thải rắn; chất lượng không khí và kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn; Hỗ trợ cộng đồng địa phương; Xây dựng và quản lý sản phẩm du lịch bền vững,…

Về nguyên tắc đánh giá, cho điểm, các đơn vị du lịch có thể đăng ký tham gia đánh giá tự nguyện (giai đoạn đầu khuyến khích). Việc đánh giá sẽ được Hiệp hội Du lịch Quảng Nam phối hợp với các Sở, ngành và địa phương thành lập đoàn, có chuyên môn liên quan tham gia đoàn thẩm định, đánh giá chính thức tại đơn vị du lịch để rà soát các minh chứng, nhận xét và thống nhất các điểm số cho từng chỉ số. Đồng thời sẽ thông báo kết quả, trao chứng nhận đơn vị du lịch đạt tiêu chí du lịch xanh chính thức.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao Hiệp hội Du lịch Quảng Nam chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các đơn vị, địa phương liên quan hướng dẫn các cơ sở du lịch áp dụng, thực hiện các Bộ Tiêu chí du lịch xanh; tổng hợp tình hình triển khai thực hiện; những vấn đề vướng mắc, phát sinh để đề xuất UBND tỉnh xem xét điều chỉnh, bổ sung phù hợp.

Bộ Tiêu chí du lịch xanh Quảng Nam được xây dựng với sự hỗ trợ của Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sỹ (SSTP) trên cơ sở tham khảo các tiêu chí của 25 Bộ tiêu chí du lịch bền vững được áp dụng trên phạm vi quốc tế và được điều chỉnh để phù hợp với doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ và điều kiện kinh doanh thực tế tại Việt Nam, sau nhiều lần tham vấn ý kiến với đại diện của các doanh nghiệp và Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam ban hành Bộ Tiêu chí du lịch xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo ĐCSVN

Cùng chuyên mục

Ngày xuân nói chuyện chơi chim ở Quảng Trị
Trong rất nhiều thú chơi của Người Việt Nam, chơi đồ cổ, chơi tranh, chơi câu đối, chơi tem…chơi chim cảnh là một thú chơi được liệt vào dạng lâu đời và gần gũi với phong cách của người Á Đông hơn cả.
Dấu lặng...(*)
Chỉ là cái dấu "nhạc đời"//Mà sao diễn tả khúc nhôi đời thường...
Khung trời tuổi thơ
Có người nói rằng, ký ức tuổi thơ là những hạt giống mà ta vô tình đánh rơi trong hành trình trưởng thành đi về phía trước...
Bài thơ: Xuân....
Hoa người một cảnh bình an//Sức xuân chứa đựng đầy tràn nhựa đây...
Mẹ ơi...
Bao năm con mải đi xa//Nay về bên mẹ, mái nhà thân thương...

Tin mới

Ngày xuân nói chuyện chơi chim ở Quảng Trị
Trong rất nhiều thú chơi của Người Việt Nam, chơi đồ cổ, chơi tranh, chơi câu đối, chơi tem…chơi chim cảnh là một thú chơi được liệt vào dạng lâu đời và gần gũi với phong cách của người Á Đông hơn cả.