Thứ hai, 02/10/2023 10:55 (GMT+7)

Quảng Nam: Bí thư tỉnh uỷ cảm ơn hàng trăm công nhân môi trường

MTĐT -  Thứ ba, 05/02/2019 10:05 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cùng các lãnh đạo tỉnh và Công ty CP Môi trường đô Quảng Nam đã xuống tận đường để trao tận tay những món quà ý nghĩa cho các lao công đón giao thừa ngoài đường.

Tối 30 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (4/2) ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cùng nhiều lãnh đạo sở, ban ngành cùng UBND TP.Tam Kỳ và Công ty CP Môi trường đô Quảng Nam tổ chức xuống tận dưới đường thuộc khu vực chợ Tam Kỳ để gặp mặt thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tặng quà cho các công nhân môi trường.

Ông Phan Việt Cường đã gửi lời cảm ơn đến tất cả các công nhân môi trường đã mang lại cho phố phường trên địa bàn tỉnh được sạch sẽ hơn, môi trường tốt hơn, nhất là những ngày trước và sau tết. “Nhân đây, tôi gửi lời chúc các anh, chị lao công cùng gia đình có một cái tết ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc”, ông Cường gửi lời chúc đến các lao công.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà cho lao công.

Công nhân Nguyễn Thị Hường (45 tuổi, trú Quảng Bình) cho biết chị làm việc dọn rác đã 25 năm. Mấy năm qua chị chưa có một cái tết ấm cúng cùng với gia đình để đón giao thừa  mà toàn đón giao thừa ngoài đường cùng với các anh chị lao công trong công ty. 

“Tôi đã có gia đình và hai con, tranh thủ những ngày rảnh rỗi đã đưa các con đi mua sắm sửa tết, còn những ngày cận tết rác thải nhiều nên chấp nhận để con ở nhà với bố, còn mình cùng anh, chị em dọn cho sạch phố phường. Giao thừa này cũng như mọi năm, tôi cùng các anh chị lao công khác đón ngoài đường vì nay lượng rác thải nhiều nên phải tranh thủ dọn dẹp cho kịp mồng 1”, chị Hường ngậm ngùi.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cũng tặng quà cho lao công.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà cho đại diện công ty môi trường.

Ông Phạm Nam Thái - Phó giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam cho biết: Công ty rất trân trọng các cán bộ, nhân viên, vì công việc này đa phần rất khổ cực, không kể trời mưa hay nắng, lễ hay tết, nhưng họ vẫn ngày đêm giữ một môi trường trong sạch. Đa phần các công nhân, nhân viên của công ty nằm trong diện khó khăn và mỗi người có hoàn cảnh khác nhau. Nên năm nay, công ty quyết định thưởng thêm tháng lương 13 kèm tiền thưởng riêng cho mỗi công nhân, tính ra mỗi công nhận tết này nhận gần 10 triệu đồng/người. Ngoài ra UBND tỉnh Quảng Nam còn hỗ trợ thêm mỗi công nhân một phần quà.

Lao công Công ty Môi trường Quảng Nam tất bật dọn rác thải, dù giao thừa đang cận kề nhưng họ đành chấp nhận đón giao thừa ngoài đường.

Đưa rác thải lên xe chở đi tiêu hủy.

“Lượng rác hằng năm cứ tăng lên, năm 2018 tăng từ 15 đến 20% so với năm 2017. Riêng những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lượng rác thải tăng gần gấp 3 lần so với mọi năm, vì năm nay thời tiết thuận lợi không mưa kéo dài nên rác thải rất lớn. Để dọn dẹp cho sạch phố phường ngày tết, công ty đã hy động gần 700 công nhân ở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam làm việc, túc trực dọn vệ sinh 24/24 giờ. Ngoài ra, đơn vị huy động hơn 100 lượt xe trung chuyển rác thải đến các bãi để xử lý, hạn chế thấp nhất tình trạng tồn tại rác ứ đọng nhiều ngày. Riêng trong đêm giao thừa năm nay, đơn vị dự kiến dọn đến 3-4h sáng mồng 1”, ông Thái chia sẻ.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Bí thư tỉnh uỷ cảm ơn hàng trăm công nhân môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biển Đông chuẩn bị đón bão
Dự báo, bão Koinu sẽ vượt qua Philippines trong vài ngày tới và đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 trong năm 2024.

Tin mới

Đơn... côi
Trập trùng cái cảnh thâm sơn//Mà sao?//Ngồi lặng cô đơn như vầy...
Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...