Thứ bảy, 13/07/2024 07:45 (GMT+7)

Quảng Nam: Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, xây dựng sản phẩm du lịch xanh

MTĐT -  Thứ sáu, 21/06/2024 08:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam triển khai chương trình tập huấn về giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch.

tm-img-alt
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia về du lịch đã giới thiệu Bộ tiêu chí Công nhận doanh nghiệp không rác thải nhựa và ứng dụng quản lý rác thải nhựa tại doanh nghiệp cho các cá nhân, tổ chức làm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Chia sẻ về Bộ tiêu chí trên, Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí, Tổng thư ký Hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp đáp ứng đủ những điều kiện của Bộ tiêu chí sẽ được trao giấy chứng nhận. Theo kế hoạch, chứng nhận này sẽ có giá trị trong vòng 3 năm kể từ ngày cấp và sẽ được tái thẩm định khi có yêu cầu từ cơ sở.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều giải pháp, sáng kiến về giảm thiểu rác thải nhựa đã và đang được triển khai thí điểm tại một số khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp lữ hành và điểm du lịch của tỉnh Quảng Nam.

Mục tiêu đến năm 2025, 100% các khu du lịch, cơ sở lưu trú, khách sạn trên toàn tỉnh không còn sử dụng túi ni lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Các sản phẩm du lịch địa phương dần cải thiện chất lượng theo hướng đa dạng, du lịch xanh và bền vững.

Minh Ngọc (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, xây dựng sản phẩm du lịch xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thương hiệu đồng hành