Thứ sáu, 17/09/2021 17:58 (GMT+7)

Quảng Nam đề nghị cơ quan điều tra cung cấp danh sách cán bộ mua bằng giả

MTĐT -  Thứ tư, 15/09/2021 11:27 (GMT+7)

Ngày 14/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng về tội: “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Hai đối tượng là Giảng Viết Quảng (ngụ tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) và Đặng Quốc Vương (cư trú tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi).
tm-img-alt
Văn bằng giả do nhóm của Vương làm. Ảnh: Giáo dục Việt Nam
Đây là đường dây làm giả giấy tờ, văn bằng quy mô lớn với hàng ngàn tài liệu, con dấu, tem, văn bằng, chứng chỉ… bị phát hiện.
Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ trên không gian mạng, cơ quan công an đã xác định đường dây này hoạt động mua bán, làm giả giấy tờ cho hàng trăm người trên toàn quốc.
Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng nhiều tài khoản zalo và tài khoản ngân hàng đăng ký từ các giấy chứng minh nhân dân giả đăng lên mạng xã hội để những người có nhu cầu sử dụng liên lạc.
Sau khi làm xong giấy tờ giả, đối tượng đã bán cho những người đặt mua với số tiền 350 triệu đồng.
Ngay sau đó, công an đã tạm giữ Giảng Viết Quảng tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường An Sơn (thành phố Tam Kỳ). Từ lời khai ban đầu, Công an Quảng Nam đã phối hợp với Công an Quảng Ngãi tiến hành bắt giữ Đặng Quốc Vương, nghi can cầm đầu đường dây này.
Tiến hành khám xét chỗ ở của Vương, lực lượng công an thu giữ 46 phôi giấy phép lái xe dạng thẻ nhựa, 66 phôi căn cước công dân dạng thẻ nhựa, 11 căn cước công dân giả, 4 chứng minh nhân dân giả, 7 giấy phép lái xe giả đã in thông tin.
Đặc biệt là có 598 tem bảo mật các loại, các văn bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp và nhiều phương tiện, tài liệu khác có liên quan. Trong đó, Vương còn làm giả các văn bằng đại học của nhiều trường đại học lớn trên cả nước.
Đối tượng này khai nhận từ đầu năm 2020 đến nay đã mua máy tính, máy in và các thiết bị cần thiết để in ấn các loại giấy tờ, tài liệu giả và rao bán trên không gian mạng. Trong đó có nhiều giấy tờ, tài liệu giả làm theo yêu cầu của các đối tượng ở Quảng Nam.
Liên quan đến việc xử lý các đối tượng mua giấy tờ giả từ đường dây của Vương, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã đề nghị Giám đốc Công an tỉnh rà soát, cung cấp danh sách những cán bộ trên địa bàn tỉnh mua bằng giả để xử lý nghiêm.
Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam đề nghị cơ quan điều tra cung cấp danh sách cán bộ mua bằng giả. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Về bên Vua Thục An Dương
Về bên Vua Thục, An Dương /Thành cao, lũy vững kiên cường, thảnh thơi//Cổ Loa đất cổ ngàn đời //Một phương gìn giữ mạch ngời Nước Nam ...