Thứ năm, 23/09/2021 13:45 (GMT+7)

Quảng Nam: Gắp thành công con đỉa sống trong mũi bé gái 8 tuổi

Tâm An -  Thứ tư, 08/01/2020 11:59 (GMT+7)

Ngày 8/1, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa gắp thành công 1 con đỉa sống ra khỏi mũi của bé gái 8 tuổi.

Trước đó, ngày 6/1, em Hồ Bích T. (người Ca Dong, 8 tuổi, trú xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, Quảng Nam), được gia đình đưa đến khoa Tai Mũi Họng thăm khám với chẩn đoán chảy máu mũi, theo dõi dị vật.

Theo người thân, em T. bị chảy máu mũi hơn 10 ngày nay, cảm giác như có con gì đó bò trong mũi, máu chảy rỉ rả suốt trên đường đi đến bệnh viện.

Con đỉa trong mũi bé gái 8 tuổi.

Tiến hành thăm khám và nội soi, xác định có dị vật bên trong nên bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên đã gắp ra một con đỉa nước trong mũi của em T. Hiện, bệnh nhi đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại khoa Tai Mũi Họng.

"Có thể trong quá lúc uống nước sông suối, đỉa đã chui vào mũi của em T. Trẻ em ở vùng cao thường hay tắm, bơi lội và uống nước suối nên nguy cơ dễ bị đỉa, sên nước chui vào. Nếu phát hiện trẻ có các dấu hiệu bất thường như: chảy máu mũi, ho ra máu, khó thở, khàn tiếng… phải đưa ngay đến bệnh viện để được nội soi, chẩn đoán, xử lý kịp thời, tránh xảy ra những biến chứng nặng nguy hiểm đến tính mạng", bác sĩ Tiên khuyến cáo.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Gắp thành công con đỉa sống trong mũi bé gái 8 tuổi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới