Thứ sáu, 29/10/2021 04:10 (GMT+7)

Quảng Nam: Sau mưa bão xuất hiện nhiều vết nứt núi kéo dài

MTĐT -  Thứ ba, 17/11/2020 15:12 (GMT+7)

Mưa bão khiến một số ngọn núi ở Bắc Trà My xuất hiện vết nứt. Người dân nơi đây lo sợ sạt lở tiếp tục xảy ra.

Ngày 17/11, ông Nguyễn Văn Phụng, Chủ tịch UBND xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết do các cơn bão vừa đổ bộ và mưa lớn những ngày qua khiến một số khu vực trên địa bàn có nguy cơ sạt lở.

Một số vết nứt trên núi xuất hiện khi bão số 9 đổ bộ, đến nay có dấu hiệu lớn hơn. Riêng vết nứt tại nóc Ông Khương rộng gần 30 cm, kéo dài hơn 40 m.

Vết nứt này cắt ngang gây sụt lún, hàm ếch, hỏng một đoạn đường bằng bê tông dẫn về phía trụ sở UBND xã.

"Việc xuất hiện vết nứt ở núi có nguy cơ sạt lở. Ngay dưới vết nứt là nhà 4 hộ dân với gần 20 nhân khẩu. Trong đó, có một hộ đã được di dời", ông Phụng nói.

Vết nứt tại nóc Ông Khương dài hơn 40 m. (Ảnh: Văn Bình).

Ngoài vị trí trên, xã Trà Giáp còn xuất hiện vết nứt tại núi Cáp Tun ở thôn 1. Khu vực này có 3 vết nứt, kéo dài hơn 50 m. Dưới chân núi có 16 hộ dân với 62 nhân khẩu.

Còn tại thôn 3 của xã Trà Giáp, ảnh hưởng mưa bão khiến đường sạt lở. Khu vực này vẫn đang bị chia cắt.

Trước đó, vào chiều 16/11, ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã nối lại công tác tìm kiếm 13 nạn nhân vẫn còn mất tích trong vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng sau thời gian tạm dừng để tránh bão số 13.

Theo ông Mẫn, ngoài công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích, địa phương cũng huy động lực lượng để xây dựng nhà tạm cho các hộ dân có nhà bị lũ cuốn trôi, hoặc bị vùi lấp do sạt lở đất... Do cây cầu bắc qua sông Trà Leng bị cuốn trôi, nước dưới sông đang chảy xiết nên lực lượng tìm kiếm phải dùng ròng rọc vượt sông. Tuy nhiên trong ngày cứu nạn hôm qua chưa có thêm kết quả. Trong khi đó, Công an H.Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết lực lượng chức năng cũng đang mở rộng tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích do sạt lở núi ở xã Phước Lộc xuống phía khu vực lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Sau mưa bão xuất hiện nhiều vết nứt núi kéo dài. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đắk Lắk: Nạn khai thác đất tặc lộng hành ?
Người dân xã Vụ Bổn phản ánh đến cơ quan báo chí về những dấu hiệu tài nguyên đất đang bị khai thác trái phép ngày, đêm để đưa vào sản xuất gạch xây dựng. Tuy nhiên, công tác quản lý, xử lý vẫn không được dứt điểm, có dấu hiệu buông lỏng !
Xử lý hành vi rải đinh trên đường như thế nào?
"Đinh tặc” từ lâu luôn là nỗi lo, nỗi ám ảnh của rất nhiều người tham gia giao thông, bởi không những gây nguy hiểm cho người đi đường mà còn để lại nhiều hậu quả nặng nề, làm tổn thất về kinh tế, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội.