Thứ hai, 02/10/2023 12:41 (GMT+7)

Quảng Nam: Triển lãm “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương"

Thanh Hạ -  Thứ ba, 06/06/2023 11:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên, cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, đồng thời hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01 - 08/6)...

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1-8/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), ngày 5/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Ủy ban Nhân dân huyện Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng) tổ chức Triển lãm tư liệu, hình ảnh và tuyên truyền biển đảo với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương," tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ.

tm-img-alt
Triển lãm tư liệu, hình ảnh và tuyên truyền “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” diễn ra từ ngày 5-10/6.

Triển lãm giới thiệu 40 khung trưng bày với 152 tư liệu, hình ảnh về lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và bản đồ Huyện đảo Hoàng Sa bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và tuổi trẻ Quảng Nam, Đà Nẵng với biển đảo quê hương.

tm-img-alt
Một góc của Triển lãm tư liệu, hình ảnh và tuyên truyền biển đảo.

Tại triển lãm, Ban Tổ chức đã lựa chọn những hình ảnh trưng bày, giới thiệu từ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền trên vùng biển, đảo chiến lược, trọng yếu của Tổ quốc, trực tiếp là vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định trong đó có các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, quần đảo Hoàng Sa… cùng với giới thiệu một số hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và các hình ảnh về hoạt động vươn khơi bám biển là những hình ảnh khai thác, đánh bắt trên biển của ngư dân Quảng Nam.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Triển lãm “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đơn... côi
Trập trùng cái cảnh thâm sơn//Mà sao?//Ngồi lặng cô đơn như vầy...
Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...
Phi Thanh Vân dâng hương tổ nghiệp tại nhà riêng
Theo thông lệ hằng năm, 12/08 Âm lịch là ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Vào ngày này, nhiều nghệ sĩ tổ chức long trọng để bày tỏ lòng biết ơn với Tổ nghiệp. Trong đó Phi Thanh Vân cũng không ngoại lệ.

Tin mới

Đơn... côi
Trập trùng cái cảnh thâm sơn//Mà sao?//Ngồi lặng cô đơn như vầy...
Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...