Thứ ba, 31/01/2023 04:52 (GMT+7)

Quảng Nam vừa ra mắt clip quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2022

MTĐT -  Thứ tư, 20/07/2022 19:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Với tiêu đề "Discover Quang Nam Beyond Hoi An", video mang đến cho du khách nhiều địa điểm đẹp, thơ mộng và vẫn còn giữ được nhiều nét hoang sơ, bản địa như làng dân tộc Bho Hoong, Cù Lao Chàm và đồi chè Đông Giang...

Qua 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Quảng Nam dường như đã lấy lại đà phát triển như trước dịch COVID-19 với gần 2,5 triệu lượt khách đến tham quan lưu trú.  Quảng Nam là vùng đất giàu tiềm năng, có thế mạnh về văn hóa, di sản để phát triển du lịch; sở hữu hai di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn. Ngoài ra, Quảng Nam còn có Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm-Hội An, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - Nghệ thuật Bài chòi...

Clip cũng đem đến nhiều hình ảnh đầy ấn tượng về thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực của vùng đất Quảng Nam tươi đẹp như rừng dừa bảy mẫu, phố cổ Hội An... nhằm giới thiệu những điểm tham quan hấp dẫn của tỉnh đến với du khách trong và ngoài nước.

tm-img-alt

Đáng chú ý, Hội An vừa ban hành kế hoạch phát triển du lịch xanh đến năm 2025. Trong đó, thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025, các điểm đến gồm Khu di sản Hội An, vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm-Hội An, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng, rừng dừa Cẩm Thanh được công nhận là “điểm đến xanh”...

Với video này, ngành du lịch Quảng Nam khuyến khích du khách đến Hội An cùng khám phá các địa điểm đẹp khác trong tỉnh, đồng thời giới thiệu các địa điểm ít được biết đến như Làng dân tộc Bho Hoong, cù lao Chàm và đồi chè Đông Giang.

Video có sự tham gia của Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My - một người con của Quảng Nam. Video clip được đăng tải trên website ; trên mạng xã hội Facebook https://www.facebook.com/visitquangnam và Instagram để đông đảo du khách có thể truy cập.

Video sẽ được quảng bá đến thị trường khách nói tiếng Anh ở nước ngoài cùng nhiều video khác giới thiệu về thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực và du lịch biển của Quảng Nam.

Năm Du lịch Quốc gia 2022 có chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh,” địa phương này đã chọn du lịch xanh làm hướng đi để phục hồi ngành du lịch, lấy lại đà tăng trưởng sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

tm-img-alt

Tất cả các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 của tỉnh Quảng Nam đều dựa vào các tiêu chí của du lịch xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế, hạn chế tối đa phát thải, quyết tâm đưa địa phương này sớm trở thành trung tâm du lịch xanh của cả nước.

Du khách muốn tham quan Hội An và Quảng Nam trong năm nay có thể truy cập trang web www.visitquangnam.com hoặc trang @visitquangnam trên Facebook và Instagram để có ý tưởng cũng như đề xuất cho chuyến đi.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam vừa ra mắt clip quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hình như...
Hình như mình cũng cô đơn?//Lại còn ngốc nghếch, giận hờn vu vơ...

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.