Thứ tư, 20/10/2021 21:27 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Người dân bức xúc vì trạm xử lý nước thải gây ô nhiễm

MTĐT -  Thứ tư, 08/05/2019 14:08 (GMT+7)

Bức xúc vì trạm xử lý nước thải tập trung KCN Quang Phú gây mùi hôi thối, khó chịu. Tối 7/5, người dân TP. Quảng Ngãi đã chặn đường không cho xe lưu thông.

Theo TTXVN, tối 7/5, rất đông người dân đã tập trung lập rào chắn trên đường Lý Thánh Tông, phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) ngăn cản phương tiện qua lại để phản đối việc Trạm xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp Quảng Phú trong quá trình xử lý đã gây ra mùi hôi thối khó chịu, làm đảo lộn cuộc sống.

Vụ việc kéo dài nhiều giờ khiến xe cộ không thể lưu thông vào KCN Quảng Phú. Sau đó, rất đông lực lượng chức năng vào cuộc vận động, thuyết phục, người dân mới chịu giải tán về nhà.

Quá bức xúc, người dân chặn đường lúc nửa đêm. Ảnh: Người lao động.

Trao đổi với báo Người lao động, ông Trần Minh Tuấn, ngụ tổ 23 phường Quảng Phú cho biết, tình trạng ô nhiễm đã kéo dài mấy năm qua nhưng chưa được xử lý triệt để. "Mùi hôi thối phát tán khắp trong xóm. Trẻ con thì bị đủ bệnh liên quan đến đường hô hấp, tiêu hóa... Chúng tôi đã chịu đựng quá lâu rồi, bây giờ bức xúc quá mới có hành động chặn đường như thế", ông Tuấn nói.

Theo nhiều người dân, tình trạng ô nhiễm, bốc mùi hôi xuất phát từ hoạt động của các nhà máy chế biến thủy sản trong KCN và quá trình xử lý nước thải của Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Quảng Phú.

Bà Mai Thị Cẩm Hồng - Chủ tịch UBND Phường Quảng Phú, cho biết: “Người dân dựng rào chắn cản trở xe qua lại vì mùi hôi nồng nặc từ việc xử lý nước thải của Trạm xử lý nước thải. Trong ngày 8/5, phường sẽ có báo cáo gửi lên UBND TP Quảng Ngãi ý kiến phản ánh của người dân về vụ việc này”.

Được biết, Khu công nghiệp Quảng Phú hiện có 32 doanh nghiệp đang hoạt động. Tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư 42 tỷ đồng xây dựng Trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Quảng Phú, công suất xử lý giai đoạn 1 đạt 4.500m3/ngày đêm. Đến năm 2012 công trình hoàn thành và bàn giao cho Công ty TNHH MTV Đầu tư, Xây dựng và Kinh doanh Dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) quản lý và vận hành. Thế nhưng, sau vài năm đi vào hoạt động, Trạm xử lý nước thải cũng trở nên quá tải khiến tình trạng ô nhiễm kéo dài.

Trước đó, trong năm 2017, 2018, người dân sống quanh KCN Quảng Phú cũng đã nhiều lần gửi đơn thư, dùng băng rôn ngăn chặn hoạt động Trạm xử lý nước thải KCN Quảng Phú và một số nhà máy chế biến thủy sản gây ô nhiễm. Tuy nhiên, sau kiến nghị của người dân, việc xử lý ô nhiễm chưa được giải quyết triệt để khiến người dân bức xúc.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Người dân bức xúc vì trạm xử lý nước thải gây ô nhiễm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của thiên tai
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 475/VPTT gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh/thành phố từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên.
Ngành đường sắt Pháp nói "không" với rác thải nhựa
Chính phủ Pháp đang yêu cầu các doanh nghiệp, công ty hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần để giảm bớt lượng rác thải nhựa do ngày càng có nhiều bằng chứng về ảnh hưởng của rác thải nhựa đối với các loài động vật biển nói riêng.

Tin mới

Chính sách quản lý chất thải nhựa
Việt Nam đứng thứ 17 trong 109 quốc gia về lượng phát thải nhựa phát sinh hằng năm. Năm 2018 tại Hội nghị Thượng đỉnh G17 (Canada). Thủ tướng Chính phủ đã cam kết hành động cũng như kêu gọi hợp tác toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề nhựa trên biển.
Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng từ 6-6,5% trong năm 2022
Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV diễn ra tại Hà Nội sáng 20/10, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình bày Báo cáo kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022.