Thứ ba, 26/10/2021 03:43 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Người từ vùng dịch về địa phương phải trả phí cách ly

Minh Trí -  Thứ năm, 08/07/2021 08:11 (GMT+7)

Chiều 7/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19.

Phường Nghĩa Lộ, Tp. Quảng Ngãi dựng chốt, phong tỏa khu dân cư liên quan ca F0.

Theo đó, tất cả những người dân từ Tp. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và các địa phương có dịch (theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế) vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu và cách ly tập trung 21 ngày; đồng thời phải thanh toán toàn bộ chi phí trong thời gian cách ly.

Nhiều cửa hàng ở Tp. Quảng Ngãi tạm đóng cửa trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Đối với xe vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu vào địa bàn Quảng Ngãi, lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu. Phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa được phép đi qua nhưng không được dừng, đón trả khách và giao, nhận hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Cán bộ y tế test nhanh cho người dân liên quan ca F0 ở chợ đầu mối.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa có Quyết định hỏa tốc số 984/QĐ-UBND về việc áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và có hiệu lực từ 0 giờ ngày 8/7/2021. Theo đó, 6 địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ gồm: huyện Ba Tơ, huyện Bình Sơn, huyện Tư Nghĩa, thị xã Đức Phổ, Tp. Quảng Ngãi và huyện đảo Lý Sơn. Các huyện còn lại áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Người từ vùng dịch về địa phương phải trả phí cách ly. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hơn 30.000 hộ dân thiếu nước sạch
Hàng chục nghìn hộ dân ở huyện Kỳ Anh nhiều năm qua phải sinh hoạt bằng nước giếng khoan nhiễm phèn và mặn, hoặc nước mặt chưa qua xử lý.

Tin mới