Thứ tư, 27/10/2021 02:24 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Nhà máy chế biến thủy sản gây mùi hôi thối

MTĐT -  Thứ hai, 27/09/2021 11:13 (GMT+7)

Người dân phản ánh, thời gian qua, trong quá trình sản xuất, nhà máy Nhà máy chế biến thủy sản Sa Kỳ thường phát tán ra môi trường mùi hôi nồng nặc làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của họ.

Nhiều tháng qua, các hộ dân sống gần nhà máy chế biến thủy sản Sa Kỳ (thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) “kêu trời” vì phải hứng chịu mùi hôi thối nồng nặc từ hoạt động sản xuất của nhà máy này thải ra môi trường.

Được biết, tình trạng này đã xảy ra khá lâu nhưng vẫn chưa được khắc phục triệt để, khiến người dân rất bức xúc. “Hôi thối đến mức không ngủ được, ăn cũng không thấy ngon. Người dân chúng tôi mong muốn các cấp chính quyền và cơ quan chức năng có biện pháp xử lý”, anh Phạm Hữu Nghĩa - một người dân sống quanh khu vực nhà máy bày tỏ.

tm-img-alt
Chế biến thủy sản cần đảm bảo các yếu tố bảo vệ môi trường. Ảnh: Internet

Nhà máy chế biến thủy sản Sa Kỳ thuộc Công ty Cổ phần bột cá Thanh Hoa, được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép hoạt động từ năm 2014. Người dân phản ánh, thời gian qua, trong quá trình sản xuất, nhà máy thường phát tán ra môi trường mùi hôi nồng nặc làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của họ. Nhiều người cho biết còn bị mất ngủ, có cảm giác buồn nôn. Không riêng ở xã Tịnh Kỳ mà người dân các khu vực lân cận như xã Tịnh Khê hay xã Tịnh Hòa, cách xa nhà máy hơn 1km cũng cùng chung tình trạng này.
Theo lãnh đạo xã Tịnh Kỳ, chính quyền địa phương đã mời đại diện Công ty Thanh Hoa làm việc và yêu cầu khắc phục. “Sau khi làm việc, doanh nghiệp có khắc phục nhưng chỉ một thời gian sau lại tái diễn tình trạng hôi thối. Đây cũng là một trong những bức xúc của chính quyền địa phương và nhân dân. Xã đã báo cáo vấn đề này với thành phố, với tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết  triệt để”, ông Nguyễn Hoài Thanh cho biết.

Phó Giám đốc nhà máy chế biến thủy sản Sa Kỳ thừa nhận, phản ánh của người dân về mùi hôi của nhà máy phát tán ra môi trường bên ngoài là đúng. Theo ông này, đây là sự cố khách quan, do trong qua trình sản xuất, hệ thống gặp không ít lần sự cố về điện, làm phát tán mùi hôi ra môi trường. Khi người dân phản ánh, nhà máy chủ động khắc phục song không thể khắc phục một cách triệt để vì sự cố máy móc xảy ra ngoài ý muốn. Hiện, nhà máy đã tính đến phương án kiến nghị lên tổng công ty để được đầu tư thêm ống xử lý mùi hôi, nâng cấp hệ thống máy móc, thiết bị công nghệ nhằm hạn chế xảy ra các sự cố, khắc phục mùi hôi thải ra môi trường bên ngoài.

Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi cho biết quan điểm của TP là tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hoạt động, nhưng phải đảm bảo môi trường và không ảnh hưởng đến người dân.

Bình Mình (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Nhà máy chế biến thủy sản gây mùi hôi thối. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Cơ sở chế biến mủ cao su “hành dân”
Hôi thối, bốc mùi xú uế khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt… là những bức xúc mà người dân chia sẻ về tình trạng ô nhiễm môi trường tại cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hằng, xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).
Xây nhà trái phép trong khu bảo tồn thiên nhiên
Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có kết luận thanh tra những sai phạm liên quan công tác quản lý, sử dụng diện tích đất được giao cho các tổ chức, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Tin mới

Nhà văn Triệu Xuân qua đời
Sau hơn 2 năm điều trị bệnh ung thư, nhà văn Triệu Xuân- Tác giả những cuốn tiểu thuyết đình đám một thời như “Giấy trắng”, “Trả giá”, “Bụi đời”, “Cõi mê”… đã qua đời vào lúc 12h30 ngày 26/10/2021, hưởng thọ 69 tuổi.
Công ty Tây Hồ: Miễn nhiệm Tổng giám đốc
Ngày 22/10, trên cổng thông tin của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) đã đăng tải Thông báo số 22/TB-HĐQT của Hội đồng quản trị Công ty Tây Hồ miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Hồ Đình Thịnh.