Thứ sáu, 27/01/2023 20:43 (GMT+7)

Quảng Ngãi xây kè chống sạt lở bờ sông, bờ biển với mức đầu tư 225 tỷ đồng

Minh Thư -  Thứ hai, 05/12/2022 17:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mục tiêu của dự án là chống sạt lở bờ bắc sông Trà Khúc, đoạn qua các xã Tịnh Hà, Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho khoảng 260 hộ dân sinh sống ven sông.

Chiều 5/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành Quyết định phê duyệt 2 dự án kè chống sạt lở bờ bắc sông Trà Khúc và bờ biển xã Bình Hải, với tổng mức đầu tư 225 tỷ đồng.

Cụ thể, dự án kè chống sạt lở bờ bắc sông Trà Khúc (huyện Sơn Tịnh) có tổng chiều dài đầu tư xây dựng 5.128m, trong đó đoạn kè qua địa bàn xã Tịnh Sơn dài 1.400m; đoạn kè qua xã Tịnh Hà dài 3.728m.

Tổng mức đầu tư của dự án 200 tỷ đồng, nguồn vốn ngân sách Trung ương, từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Thời gian thực hiện năm 2022-2023.

tm-img-alt

Quảng Ngãi xây kè chống sạt lở bờ sông, bờ biển với mức đầu tư 225 tỷ đồng (Ảnh: Internet)

Mục tiêu của dự án là chống sạt lở bờ bắc sông Trà Khúc, đoạn qua các xã Tịnh Hà, Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho khoảng 260 hộ dân sinh sống ven sông, bảo vệ khu Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới, đất sản xuất nông nghiệp, các công trình cơ sở hạ tầng (giao thông, trường học, nhà văn hóa, trạm bơm...) và kết hợp phát triển giao thông, chỉnh trang đô thị dọc bờ bắc sông Trà Khúc.

Dự án kè chống sạt lở bờ biển thôn Phước Thiện 1, thôn Phước Thiện 2, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn với quy mô kè mái nghiêng, chiều dài tuyến 300m, tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng, từ nguồn Trung ương thưởng vượt thu năm 2021. Tiến độ thực hiện dự án năm 2022-2023.

Mục tiêu của dự án nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho khoảng 400 hộ dân, các công trình hạ tầng công cộng và đất bến bãi nhằm bảo tồn làng nghề ngư nghiệp; bảo đảm an toàn sinh thái vùng biển để phát triển tham quan, du lịch biển, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền biển đảo.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi xây kè chống sạt lở bờ sông, bờ biển với mức đầu tư 225 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Cần Thơ nâng tầm đô thị thông minh
Với vị thế thành phố trung tâm vùng sông nước Cửu Long, Cần Thơ luôn nỗ lực đầu tư hạ tầng đô thị, xây dựng thành phố thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...
Bước tiến trong xây dựng đô thị xanh, thông minh
Với mục tiêu xây dựng đô thị xanh - thông minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Bắc Giang lần thứ XXII, Thành ủy, UBND TP chỉ đạo tập trung thực hiện chuyển đổi số (CĐS), xây dựng chính quyền số.