Thứ hai, 15/08/2022 16:11 (GMT+7)

Quảng Ngãi xử lý dứt điểm tình trạng rác thải y tế lẫn rác sinh hoạt

Trúc Ngân -  Thứ bảy, 02/10/2021 11:06 (GMT+7)

Ngày 30/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc số 5086/UBND-NNTN về việc thu gom rác thải y tế lẫn lộn trong rác thải sinh hoạt về Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Nghĩa Kỳ.

Cụ thể, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền giao Sở Y tế chủ trì phối hợp các cơ quan, đơn vị và địa phương có khu phong tỏa liên quan đến dịch COVID-19 trên địa bàn yêu cầu đơn vị thu gom thực hiện thu gom rác thải sinh hoạt đúng quy định, không để tình trạng rác thải y tế (đặc biệt là rác thải y tế trong các khu phong tỏa liên quan đến dịch COVID-19) lẫn lộn trong rác thải sinh hoạt như trong thời gian qua, tránh gây nguy cơ lây lan dịch bệnh, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả trước ngày 5/10/2021.

tm-img-alt
Phân loại rác thải y tế. Ảnh: Internet

Trước đó, trong quá trình xử lý rác thải sinh hoạt, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Miền Bắc tại Quảng Ngãi phát hiện trong rác thải sinh hoạt có lẫn rác thải y tế như đồ bảo hộ, khẩu trang, que lấy mẫu test nhanh, găng tay y tế.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Miền Bắc tại Quảng Ngãi, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường công tác kiểm soát, phân loại rác thải tại khu vực phong tỏa, đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất, không làm phát tán mầm bệnh SARS-CoV-2 trong quá trình quản lý, thu gom, vận chuyển chất thải, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý rác thải của các đơn vị.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi xử lý dứt điểm tình trạng rác thải y tế lẫn rác sinh hoạt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thiết bị làm sạch khí sinh học
TS. Nguyễn Tuấn Minh (Viện Công nghệ Môi Trường, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và đồng nghiệp đã nghiên cứu thành công và chế tạo một trong những thiết bị làm sạch khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam.
Những lưu ý khi dùng thuốc kháng sinh cho trẻ
Mặc dù kê đơn thuốc kháng sinh là một phần thường xuyên của chăm sóc lâm sàng nhi khoa, nhưng việc sử dụng thuốc kháng sinh hợp lý là một thách thức vì rất khó phân biệt giữa bệnh do virus và vi khuẩn gây ra.