Chủ nhật, 14/07/2024 01:38 (GMT+7)

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Lê Kế -  Thứ ba, 18/06/2024 06:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đang làm việc tại phân xưởng, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) xuất hiện triệu chứng buồn nôn, khó thở nghi bị ngạt khí, phải nhập viện.

Theo báo cáo của UBND thị xã Quảng Yên, khoảng 11h20' ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls (Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên), một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí.

tm-img-alt
Công ty TNHH Vega Balls, nơi có 10 công nhân xuất hiện triệu chứng buồn nôn phải nhập viện.

Đến 12h30' cùng ngày, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên.

Sau khi phát hiện vụ việc, UBND thị xã Quảng Yên đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã cử đội cấp cứu lưu động vào hiện trường xử lý cấp cứu và phân loại bệnh nhân; phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh yêu cầu Công ty TNHH Vega Balls tạm thời dừng hoạt động, cho công nhân tạm nghỉ để theo dõi sức khỏe.

Đồng thời, UBND thị xã Quảng Yên yêu cầu cắt cử người để theo dõi, chăm sóc số công nhân được đưa đi thăm khám, chăm sóc tại Trung tâm Y tế thị xã, cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng của thị xã theo dõi sức khỏe của toàn bộ công nhân Công ty TNHH Vega Balls nói chung.

Thời điểm hiện tại, sức khỏe của tất cả công nhân được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

UBND thị xã cũng đã thành lập Tổ công tác, phân công lãnh đạo UBND thị xã và các cơ quan chức năng thường trực chỉ đạo công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và công tác chăm sóc sức khỏe cho công nhân.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 21/2/2024, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls(khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) cũng xảy ra vụ việc 57 công nhân có hiện tượng đau đầu, buồn nôn, khó thở phải nhập viện theo dõi và điều trị.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bất ngờ 9 loại rau củ tốt hơn cho sức khỏe khi nấu chín
Chế độ ăn thực phẩm thô là một xu hướng khá phổ biến thời gần đây , trong đó có chế độ ăn thuần chay. Bởi lẽ, nhiều người tin rằng, rau chế biến càng kỹ càng dễ mất chất bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng bổ dưỡng khi ăn sống.
Nghệ An thông tin về trường hợp tử vong vì bệnh bạch hầu
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An (CDC Nghệ An) thông tin, trường hợp bệnh nhân trú tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn tử vong do bệnh Bạch hầu, xác định có 199 người tiếp xúc, điều tra dịch tễ đây là ổ bạch hầu ngày thứ 10 và 1 người đã tử vong.

Tin mới

Bài thơ: Thương
Em bền bỉ mỗi ngày một chữ thương///Gửi cho gió mang về phương trời ấy///Tình chân thành và thiết tha đến vậy///Mong gió đừng ngược hướng cuốn về đâu

Thương hiệu đồng hành