Thứ năm, 18/08/2022 23:47 (GMT+7)

Quảng Ninh: "Băm nát" quy hoạch tại khu đô thị Mon Bay Hạ Long

PV -  Thứ tư, 12/01/2022 14:27 (GMT+7)

Mặc dù được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt đồng bộ về quy hoạch, kiến trúc nhưng hàng loạt căn nhà tại khu đô thị phía đông Hòn Cặp Bè ở P.Hồng Hải, TP.Hạ Long bị nâng tầng, cơi nới thêm "chuồng cọp" để làm ki ốt cho thuê và các công trình phụ trợ khác.

Theo tìm hiểu, khu đô thị phía đông Hòn Cặp Bè (khu đô thị Mon Bay Hạ Long) được hoàn thành và bàn giao cho nhà đầu tư năm 2018, rộng 17,89 ha, nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm TP.Hạ Long, phía trước là vịnh Hạ Long. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỉ đồng, khu đô thị này gồm 311 căn hộ liền kề, 77 căn nhà mặt phố thương mại, 24 biệt thự đơn lập và 30 biệt thự song lập.

tm-img-alt
tm-img-alt
Phía sau nhiều căn nhà được những ông chủ giàu có tự ý xây dựng các công trình làm bếp, công trình phụ trợ khác

Mặc dù dự án được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt đồng bộ về quy hoạch, kiến trúc nhưng trong những năm gần đây, gần như căn nhà nào cũng được gia chủ tự ý nâng tầng, cơi nới thêm "chuồng cọp" để làm ki ốt cho thuê, khu vực bếp, nhà để xe…

Theo ghi nhận thực tế của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam tại khu đô thị trên, việc “băm nát” quy hoạch không chỉ diễn ra tại khu nhà liền kề, mà ngay cả những căn biệt thự "triệu đô" tại đây cũng được những ông chủ giàu có đua nhau xây thêm phòng, dựng ban công trái phép...

Trước thực trạng trên, người dân địa phương tỏ rõ sự bức xúc việc chính quyền sở tại “ngó lơ” để sự việc diễn ra. Bởi theo phản ánh của người dân, tình trạng cơi nới, lấn chiếm đất để làm công trình tại các căn biệt thự ở khu đô thị kiểu mẫu này đã diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng chính quyền địa phương vẫn không có biện pháp nào để ngăn chặn, xử lý là dấu hiệu “tiếp tay” cho vi phạm, tạo tiền lệ xấu.

Thiết nghĩ chính quyền TP.Hạ Long cần vào cuộc chỉ đạo các ngành chức năng liên quan giải quyết dứt điểm tình trạng trên, sớm trả lại hiện trạng và kiến trúc ban đầu của dự án.

Một số căn nhà được xây dựng cơi nới thành ki ốt cho thuê:

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc./

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: "Băm nát" quy hoạch tại khu đô thị Mon Bay Hạ Long. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..