Thứ ba, 26/10/2021 02:46 (GMT+7)

Quảng Ninh: Phạt 500 triệu đối với doanh nghiệp vi phạm môi trường

Minh Đạo -  Thứ sáu, 22/06/2018 11:25 (GMT+7)

Tỉnh Quảng Ninh quyết định xử phạt 500 triệu đồng và buộc Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh khắc phục hậy quả trong quý 4/2018.

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa qua, sau khi kiểm tra UBND tỉnh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP xi măng và xây dựng Quảng Ninh có trụ sở tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam (Uông Bí, Quảng Ninh).

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh, Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh đã vận hành không đúng quy trình đối với thiệt bị, hệ thống quan trắc khí thảo tự động, liên tục; không truyền số liệu quan trắc về cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu.

Cụ thể: Đối với hệ thống quan trắc môi trường tự động liên tục tài Nhà máy xi măng Lam Thạch 2 của Công ty CP xi măng và xây dựng Quảng Ninh chưa kiểm định thiết bị đo bụi; chưa thực hiện đánh giá độ chính xác tương đối của thiết bị quan trắc tự động liên tục; chưa cung cấp về Sở TN&MT thông tin về bình khí chuẩn, lịch bảo trì, bảo dưỡng, hiệu chuẩn định kỳ thiết bị quan trắc tự động.

Nhà máy xi măng Thạch Lam 2.

Ngoài ra, các thiết bị quan trắc tự động khí thải của công ty này bị hỏng từ trước ngày 7/9/2017, tuy nhiên đơn vị chưa khắc phục sửa chữa xong, không truyền số liệu về Sở TN&MT. Trong đó, thông số lưu lượng trước ngày 16/6/2017 không truyền về sở, sau ngày 16/6/2017 có giá trị truyền về sở nhưng có giá trị âm.

Công ty này cũng vi phạm việc không lắp hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục tại Trạm xử lý nước thải của Khu công nghiệp Cái Lân (do công ty này là chủ đầu tư và đang kinh doanh hạ tầng).

Tỉnh Quảng Ninh quyết định xử phạt 500 triệu đồng và buộc Công ty CP xi măng và xây dựng Quảng Ninh khắc phục hậy quả trong quý 4/2018.

Trước đó, vào tháng 9/2011, Nhà máy xi măng Thạch Lam 2 của Công ty CP xi măng và xây dựng Quảng Ninh từng bị tạm đình chỉ hoạt động để kiểm tra, xem xét đánh giá mức độ ô nhiễm của công nghệ sản xuất xi măng lò đứng của nhà máy này. Người dân tại xã Phương Nam đã từng tập trung nhằm phản đối tình trạng xả khói của nhà máy xi măng Thạch Lam 2.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Phạt 500 triệu đối với doanh nghiệp vi phạm môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sạt lở núi đá ở Quy Nhơn khiến 3 người bị thương
Khoảng 7 giờ sáng 25/10/2021, một khối đá lớn đã bất ngờ đổ ập xuống đường Nguyễn Tất Thành, thuộc khu vực 5, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) làm 3 người đang đi trên đường bị thương.

Tin mới