Thứ sáu, 19/07/2024 15:13 (GMT+7)

Quảng Ninh: Lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép cần sa

Mạnh Tiến -  Thứ bảy, 15/06/2024 06:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công an Quảng Ninh vừa phối hợp với nhiều đơn vị, Công an các tỉnh thành để bóc dỡ đường dây ma túy phức tạp bậc nhất chỉ bán hàng qua không gian mạng.

Ngày 14/6, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa đánh sập đường dây ma túy qua không gian mạng tinh vi và phức tạp bậc nhất từ trước tới nay.

Để phá đường dây này, Công an Quảng Ninh đã phối hợp với Công an nhiều tỉnh thành dưới sự chỉ đạo của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý - Bộ Công an.

tm-img-alt
Thu giữ lượng lớn ma tuý cần sa, tiền mặt và các công cụ phương tiện phục vụ đóng gói, nguỵ trang ma tuý

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh về đấu tranh không khoan nhượng với các đường dây tội phạm hoạt động theo phương thức mới, lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép chất ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác định được đường dây mua bán ma tuý cần sa do Nguyễn Phi Cơ (SN 1995, trú tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) cầm đầu.

Qua điều tra, Công an Quảng Ninh xác định đây là đường dây mua bán ma tuý số lượng lớn trên không gian mạng hoạt động hết sức tinh vi. Đường dây này hoạt động trên quy mô cả nước với phương thức, thủ đoạn mới, tổ chức chặt chẽ, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, các đối tượng trong đường dây và khách hàng không biết mặt nhau, chỉ liên lạc qua các hội nhóm trên ứng dụng Telegram, Viber; đồng thời, việc mua bán thông qua chuyển khoản ngân hàng và dịch vụ chuyển phát nhanh.

Sau 2 tháng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trên không gian mạng và tại thực địa, trong 2 ngày 11 và 12/6 vừa qua, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Quảng Nam, Quảng Bình… đồng loạt tổ chức bắt 11 đối tượng, khám xét các kho hàng tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Công an Quảng Ninh đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy nêu trên, thu giữ một lượng lớn cần sa đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ, cùng rất nhiều công cụ phương tiện phục vụ việc đóng gói, ngụy trang hàng hóa, trên 7,5 tỷ đồng và các thiết bị điện tử.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, truy xét mở rộng chuyên án.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép cần sa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Đổi thay (2)
Có những hôm lòng mệt nhoài như thể///Chẳng thiết tha chuyện thế sự quanh mình///Ta trốn về nơi bình yên lặng lẽ///Ngồi ngắm nhìn hoa lá để câm thinh.

Thương hiệu đồng hành