Thứ ba, 06/12/2022 16:45 (GMT+7)

Quảng Ninh: Nghi chạm phải mìn câm trong hầm lò than, 2 công nhân tử vong

MTĐT -  Thứ năm, 29/09/2022 11:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong lúc đang làm việc, nhóm công nhân Công ty than Nam Mẫu chạm phải mìn câm, khiến hai người chết, một người bị thương.

Thông tin ban đầu, khoảng 4h ngày 29/9, tại lò DV3 thuộc phân xưởng khai thác, đào lò 13, Công ty Than Nam Mẫu -TKV, đã phát hiện 2 công nhân tử vong và 1 công nhân bị thương.

Nạn nhân tử vong là công nhân Lê Văn Công (SN 1988), bậc 5/5 (nhóm trưởng) và công nhân Đặng Văn Kiên (SN 1982), bậc 4/5, làm nhiệm vụ căn chỉnh nền lò và lắp đặt đường sắt tiến gương.

Nạn nhân bị thương là anh Nguyễn Văn Bình (SN 1987), là công nhân khai thác mỏ hầm lò, đào chống lò và kiêm lò trưởng, chỉ đạo tại gương lò cùng nhóm.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Theo thông tin ban đầu, đây là nhóm công nhân làm ca 3 ngày 28/9. Quá trình làm việc, nhóm công nhân này đã chạm phải mìn câm nên xảy ra vụ tai nạn thương tâm trên.

"Nguyên nhân ban đầu của vụ việc nghi do nhóm công nhân đụng phải mìn câm, tuy nhiên chính xác hay không thì phải chờ cơ quan chức năng xác định", lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Quảng Ninh cho hay.

Công ty Than Nam Mẫu đã bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân lo hậu sự đồng thời giải quyết các chế độ, chính sách cho gia đình nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được Công ty Than Nam Mẫu - TKV phối hợp với cơ quan chức năng TP Uông Bí và tỉnh Quảng Ninh điều tra, làm rõ.

Tuệ Nhi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Nghi chạm phải mìn câm trong hầm lò than, 2 công nhân tử vong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Luxry – thương hiệu thời trang vì sức khỏe trẻ em
Được thành lập từ năm 2018, Luxry là một trong số ít thương hiệu thời trang Việt Nam dành cho trẻ em sử dụng 100% nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ nước ngoài. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay, sản phẩm của Luxry đã có mặt ở hầu hết 63 tỉnh

Tin mới