Thứ sáu, 22/10/2021 13:49 (GMT+7)

Quảng Ninh tăng cường quản lý khai thác và sử dụng khoáng sản

MTĐT -  Thứ ba, 11/07/2017 10:37 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo các Sở ngành và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thực thi nghiêm túc quản lý hoạt động thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản.


Công an tỉnh Quảng Ninh tăng cường bố trí chốt kiểm tra tải trọng các xe tại các khu vực trọng điểm. (Ảnh: Nguyễn Văn Điệp)

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Công Thương, UBND các địa phương rà soát, kiểm tra toàn diện hoạt động khai thác tại các mỏ đá làm VLXD, xử lý nghiêm theo quy định hành vi vi phạm, xem xét tham mưu cho lãnh đạo tỉnh thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản đối với trường hợp sai phạm nhiều lần, yêu cầu các khu vực nghiền sàng đá phải đầu tư, duy trì nhà khung kín, lắp đặt hệ thống phun nước dập bụi, ống chụp mềm tại các đầu băng tải, điều chỉnh vị trí các thiết bị nghiền xàng về khu vực tập trung, có địa hình thấp để tránh phát tán bụi, tiếng ồn.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở kiến nghị Bộ Xây dựng tạm dừng việc cho phép các đơn vị khai thác đá trên địa bàn được xuất khẩu đá vôi làm VLXD, chỉ xem xét xuất khẩu đối với các sản phẩm đá vôi đã qua chế biến sâu, có giá trị kinh tế cao.

Sở Giao thông Vận tải tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên đường quốc lộ, tỉnh lộ, xem xét thực hiện thu phí duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa và vệ sinh các tuyến đường dân sinh, tỉnh lộ, quốc lộ có sự tham gia của các phương tiện vận chuyển khoáng sản.

Ngoài ra, các hoạt động tại một số đơn vị cụ thể như: Mỏ sét thôn Yên Mỹ (Lê Lợi, Hoành Bồ), mỏ đá vôi thôn Đồng Cao (Thống Nhất, Hoành Bồ) và các mỏ đá vôi tại xã Thống Nhất (Hoành Bồ) của Cty CP XD và Phát triển nhà ở Quảng Ninh và Cty TNHH VLXD Bài Thơ, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Công Thương hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đã có kết luận, xử lý nghiêm theo quy định hoặc đề xuất xử lý nếu vượt thẩm quyền, đối với hành vi vi phạm.

Theo Báo Xây dựng

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh tăng cường quản lý khai thác và sử dụng khoáng sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới