Chủ nhật, 28/11/2021 20:52 (GMT+7)

Quảng Ninh tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa và trao tặng thùng phân loại rác

PV (T/h) -  Thứ ba, 09/11/2021 10:11 (GMT+7)

Ngày 8-11 vừa qua, Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Hạ Long tổ chức chương trình phổ biến tác hại của rác thải nhựa, hướng dẫn phân loại rác và trao tặng thùng phân loại rác cho học sinh Trường TH và THCS Kỳ Thượng

tm-img-alt
Toàn cảnh chương trình phát động. Ảnh: Internet

Các kỹ năng về thu gom, phân loại, xử lý rác thải ngay tại nguồn cùng các cách thức để biến rác thải trở thành nguồn tài nguyên tái chế phục vụ cho cuộc sống đã được chuyên gia đến từ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh và tổ chức Jica Nhật Bản hướng dẫn cụ thể cho các em học sinh Trường TH và THCS Kỳ Thượng.

Cùng với đó, các em học sinh còn được tìm hiểu các tác động của rác thải nhựa đối với sức khỏe, đời sống của con người và các loại động, thực vật trên trái đất; những giải pháp hạn chế rác thải nhựa, túi nilon, khuyến khích việc sử dụng các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng thân thiện với môi trường thay thế cho túi nilon và các sản phẩm nhựa khó phân hủy…, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt, đối với rác thải nhựa với đặc tính khó phân hủy đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường cũng như sức khỏe con người và hệ thống động, thực vật trên thế giới.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động phổ biến tác hại rác thải nhựa, hướng dẫn phân loại rác do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh triển khai tại một số trường học trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức và tạo thói quen phân loại rác thải tại nguồn cho giáo viên, học sinh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cả trong học tập và sinh hoạt tại mỗi gia đình. Qua đó, truyền tải mạnh mẽ thông điệp về bảo vệ môi trường đến cộng đồng, hạn chế rác thải nhựa trong đời sống hàng ngày góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường.

Nhân dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã trao tặng thùng phân loại rác cùng nhiều phần quà cho thầy và trò trường TH và THCS Kỳ Thượng, TP Hạ Long.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa và trao tặng thùng phân loại rác. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những phiên chợ xanh 'rác đi - quà về'
Nhìn cảnh bao nilông, chai nhựa, thủy tinh... bị vứt bỏ bừa bãi, Đặng Thị Thơm (19 tuổi) - hiện đang học năm nhất Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM - đã quyết định 'phải làm một cái gì đó'.