Thứ sáu, 27/01/2023 22:25 (GMT+7)

Quảng Trị: Cứu hộ kịp thời cá thể Vích quý hiếm mắc vào lưới ngư dân

MTĐT -  Thứ ba, 29/11/2022 15:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 29-11, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng thả một cá thể vích về với môi trường tự nhiên.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Đức ở xã Trung Giang, huyện Gio Linh đi đánh cá cách bờ 5 hải lý thì một con vích trọng lượng 'khủng' mắc vào lưới. Cá thể vích có mai dài 85cm, thân dài 1m, nặng 70kg.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt phối hợp với chính quyền địa phương, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ tiếp nhận gắn thẻ cho cá thể vích trước khi thả về tự nhiên.

Cứu hộ kịp thời cá thể Vích quý hiếm mắc vào lưới ngư dân ảnh 1
Lực lượng chức năng gắn thẻ định danh trước khi thả cá thể vích về môi trường

Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương thả cá thể vích về với môi trường tự nhiên

Sau khi nhận được tin báo, Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt phối hợp với Chính quyền địa phương, BQL Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ tiếp nhận tiến hành kiểm tra sức khỏe, gắn thẻ định danh và thả cá thể vích về với môi trường tự nhiên.

Được biết, vào tháng 10 vừa qua, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ đã phối hợp với ngư dân và các em học sinh đã kịp thời cứu hộ một cá thể vích có trọng lượng gần 100kg trở về biển.

Minh Ngọc (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: Cứu hộ kịp thời cá thể Vích quý hiếm mắc vào lưới ngư dân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...
Chung tay chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn tại Quảng Ninh
Rừng ngập mặn bảo vệ các khu vực ven biển vững chắc hơn bất cứ công trình bê tông nào trước sức tàn phá của nước mặn và sóng biển. TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm chung tay bảo vệ, duy trì hệ sinh thái ven biển.
Đắk Nông: Kỷ luật cán bộ, công chức xã Trúc Sơn
Chủ tịch UBND huyện Cư Jut ( Đắk Nông ) vừa có Văn bản số 55/UBND-KTHT thông tin kết quả xử lý những nội dung mà tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đăng tải trước đó những dấu hiệu “khuất tất” về công tác quản lý đất đai của xã Trúc Sơn.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...