Thứ tư, 30/11/2022 03:38 (GMT+7)

Quảng Trị: Lốc xoáy khiến hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập

QUỐC HUY - ANH TUẤN -  Thứ ba, 27/09/2022 22:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, một trận lốc xoáy lớn đã xảy ra vào chiều nay khiến 300 nhà dân tại TT Cửa Việt, huyện Do Linh bị tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ. Trong đó, 1 nhà đổ sập hoàn toàn khiến 2 người bị thương nặng, phải được đưa đi cấp cứu.

Thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, lốc xoáy quét qua thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh vào chiều 27/9, đã khiến nhiều trụ sở, nhà dân và cây xanh bị gãy, đổ, tốc mái.

tm-img-alt
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau trận lốc

Theo đó, vào khoảng 15 giờ chiều nay, cơn mưa lớn cùng với lốc xoáy quét qua đã khiến nhiều hàng quán, trụ sở, nhà dân bị tốc mái. Ghi nhận tại khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, nhiều cây xanh bị gãy đổ ngổn ngang, nhà cửa và quán bị tốc mái.

tm-img-alt
Trận lốc xoáy chiều nay khiến cho hàng trăm ngôi nhà tại thị trấn Cửa Việt bị tốc mái

Đặc biệt, phần mái của chợ thị trấn Cửa Việt bị tốc, biến dạng; các ngôi nhà ở cạnh đó cũng trong tình trạng tương tự; xe máy đổ ngổn ngang; các tấm pa-nô, biển quảng cáo bị bay...

tm-img-alt
Trận lốc xoáy khiên 2 ngôi nhà đổ sập hoàn toàn, 4 người bị thương phải đi cấp cứu

Theo thông tin sơ bộ, có 180 hàng quán và 120 nhà bị bay, tốc mái, trong đó có 2 nhà bị tốc mái hoàn toàn. Hiện tại đã có 4 người dân bị thương đã được người dân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

tm-img-alt
Theo thông tin sơ bộ, có 180 hàng quán và 120 nhà bị bay, tốc mái, trong đó có 2 nhà bị tốc mái hoàn toàn

Sau khi trận lốc xoáy xảy ra, tiệm vàng Phúc Thịnh ở chợ Cửa Việt bị lốc thổi, mất rất nhiều vàng trong tiệm. Người dân địa phương và lực lượng chức năng đã cùng giúp gia đình tìm vàng nhưng chưa tìm thấy. Tại hiện trường, chủ tiệm vàng bị thương, chỉ biết khóc trong vô vọng.

tm-img-alt

Khu chợ Cửa Việt tan hoang sau trận lốc

Hiện, các lực lượng chức năng đang phối hợp với người dân thu dọn hiện trường, hỗ trợ cho bà con tiểu thương.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: Lốc xoáy khiến hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cần Thơ: Các tôn giáo cùng góp sức bảo vệ môi trường
Nhằm phát huy vai trò, nguồn lực của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), Ủy ban MTTQVN, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp các tổ chức tôn giáo vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tích cực tham gia BVMT.

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8