Thứ bảy, 03/12/2022 13:25 (GMT+7)

Quảng Trị phê duyệt danh mục sách giáo khoa các lớp 3, lớp 7 và lớp 10

Thanh Hạ -  Thứ ba, 24/05/2022 13:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo đó, danh mục (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông tại tỉnh Quảng Trị cho năm học 2022-2023 thuộc nhiều nhà xuất bản (NXB) khác nhau.

UBND tỉnh vừa ra Quyết định số 1204/QĐ-UBND phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Danh mục như sau:

Đối với danh mụcgiáo khoa lớp lớp 3: Sẽ có 24 giáo khoa lớp được lựa chọn, gồm 11 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc.

Trong đó, phần lớn giáo khoa lớp thuộc các NXB Giáo dục Việt Nam, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Sư phạm.

- Với sách Tiếng Việt 3 có 2 tập của NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Sách Toán có 2 NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm được lựa chọn.

- Với sách Đạo đức được chọn từ 2 NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Sách Tự nhiên và Xã hội có 2 NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm.

- Với các sách Âm nhạc, Mỹ thuật và Giáo dục thể chất đều đến từ NXB Giáo dục Việt Nam. Còn sách Hoạt động trải nghiệm thì từ 2 NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng sách Tin học, bên cạnh 2 NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm, thì còn có sách thuộc Đại học Huế và Đại học Vinh được lựa chọn.

- Với sách Công nghệ từ NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

-Với sách Tiếng Anh 3 gồm: Tiếng Anh 3 (iLearn Smart Start) và Tiếng Anh 3 (Extra and Friends) từ NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Tiếng Anh 3 (Global Success) từ NXB Giáo dục Việt Nam; còn Tiếng Anh 3 (English Discovery) từ NXB Đại học Sư phạm.

Đối với danh mụcgiáo khoa lớp lớp 7: Sẽ có 18 giáo khoa lớp được lựa chọn, chủ yếu từ 3 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo và Cánh diều thuộc các NXB Giáo dục Việt Nam, Đại học Sư phạm và Đại học Huế; bao gồm các môn học là Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý, Giáo dục công dân, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ, Giáo dục thể chất và Hoạt động Trải nghiệm, hướng nghiệp 7.

Riêng sách Tiếng Anh, các cơ sở giáo dục có thể lựa chọn sử dụng sách Tiếng Anh 7 Global Success của NXB Giáo dục Việt Nam, Tiếng Anh 7 i-Learn Smart World của NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Tiếng Anh 7 English Discovery của NXB Đại học Sư phạm hoặc Tiếng Anh 7 Bloggers-Smart của NXB Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Đối với danh mục giáo khoa lớp lớp 10: Sẽ có 35 giáo khoa lớp, chuyên đề học tập được lựa chọn sử dụng từ 3 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo và Cánh diều thuộc các NXB Giáo dục Việt Nam, Đại học Sư phạm.

Học sinh lớp 10 Quảng Trị sẽ học bộ sách Ngữ văn và Giáo dục quốc phòng và an ninh từ NXB Giáo dục Việt Nam.

Bộ sách Toán, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Sinh học và Tin học được lựa chọn từ 2 NXB Giáo dục Việt Nam và Đại học Sư phạm. Còn Tiếng Anh do 2 NXB Giáo dục Việt Nam và Đại học Huế cung cấp.

Các sách Giáo dục thể chất 10: Bóng chuyền, Bóng đá, Cầu lông do NXB Giáo dục Việt Nam đảm nhiệm; còn các sách Giáo dục thể chất 10: Đá cầu và Bóng rổ do NXB Đại học Sư phạm cung cấp.

Các sách Giáo dục kinh tế và pháp luật do 2 NXB Giáo dục Việt Nam và Đại học Huế phụ trách. Sách Vật lý do NXB Giáo dục Việt Nam cung cấp.

Sách Âm nhạc thì chọn lựa từ 2 NXB Giáo dục Việt Nam và Đại học Huế. Sách Mỹ thuật sẽ từ NXB Giáo dục Việt Nam đảm nhận. Còn Sách Công nghệ đến từ 2 NXB Giáo dục Việt Nam và Đại học Huế.

Các sách Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp của 2 NXB Giáo dục Việt Nam và Đại học Huế.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị phê duyệt danh mục sách giáo khoa các lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội siết chặt an toàn thực phẩm trong trường học
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các đơn vị trường học tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.

Tin mới

Loạn sắc phục
Không biết có nước nào trên thế giới cũng giống như nước ta về điều này? Tôi có dịp đến một số nước ở cả châu Á lẫn châu Âu thì chưa thấy. Chỉ có hai lực lượng mặc sắc phục riêng có quân hàm, phù hiệu và đội mũ riêng là bộ đội và cảnh sát.