Thứ hai, 29/05/2023 03:14 (GMT+7)

Quảng Trị xem xét thu hồi dự án khu nghỉ dưỡng Mũi Trèo

Tuệ Liên -  Thứ năm, 16/03/2023 14:07 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị vừa có văn bản tham mưu UBND tỉnh, đề nghị xem xét, thống nhất chủ trương chấm dứt dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo do CTCP Pacific Quảng Trị làm chủ đầu tư.

Bà Lê Thị Thương, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị cho biết, dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đến nay đã 48 tháng nhưng nhà đầu tư vẫn chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan để triển khai, chưa đảm bảo năng lực và chưa thực sự quyết tâm trong triển khai dự án. Theo quy định tại Luật Đầu tư, nhà đầu tư phải có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất từ 20 ha trở lên.

Như vậy, với tổng mức đầu tư 5.750 tỷ đồng thì nhà đầu tư phải đáp ứng tối thiểu 862,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, chủ dự án vẫn đang quá phụ thuộc tài chính vào các quỹ đầu tư nước ngoài. Tại buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư cuối tháng 2/2023, nhà đầu tư vẫn chưa chứng minh được tài chính của dự án. Đến nay, dự án vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền đảm bảo ký quỹ là 45 tỷ đồng (chậm nhất đến 7/3/2023).

Trước đó, dự án Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo được UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định số 622/QĐ-UBND ngày 25/3/2019. Dự án có diện tích sử dụng đất dự kiến khoảng 198,89ha, với tổng vốn đầu tư dự án là 5.750 tỷ đồng, gồm 2 giai đoạn (giai đoạn 1 là 3.755 tỷ đồng và giai đoạn 2 là 1.995 tỷ đồng).

tm-img-alt
Khu vực Mũi Trèo, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị. Ảnh: Internet.

Theo quyết định trong chủ trương đầu tư, tiến độ thực hiện dự án là đến quý IV/2021 hoàn thành đưa vào sử dụng giai đoạn 1 và đến quý II/2025 hoàn thành giai đoạn 2.

Về quy mô, dự án sẽ xây dựng khu resort nghỉ dưỡng – bungalow, khu nhà nghỉ dưỡng mang bản sắc 54 dân tộc; nhà đầu tư điều chỉnh từ 400 căn thành 550 căn.

Đối với khu đất dịch vụ du lịch sẽ xây dựng khu khách sạn, trung tâm hội nghị nhà hàng, nhà đầu tư nâng quy mô từ 300 phòng lên 500 phòng.

Đến nay, chủ đầu tư đã phối hợp với Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Linh kiểm đếm xong tài sản trên đất và đất giai đoạn 1 khoảng 56,86 ha; đã cắm mốc giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 từ năm 2019. Trong đó, đất UBND xã Kim Thạch quản lý 16,4 ha; đất hộ gia đình quản lý 40,4 ha. Tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ dự kiến khoảng 52 tỷ đồng.

Phương án bồi thường, hỗ trợ này đã được gửi cho chủ đầu tư xem xét nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa liên hệ để tiếp tục công tác giải phóng mặt bằng. Dự án giai đoạn 1 chậm đi vào hoạt động hơn 15 tháng, chưa hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư; nhà đầu tư đã ngừng hoạt động dự án nhưng không báo cáo với cơ quan đăng ký đầu tư.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị xem xét thu hồi dự án khu nghỉ dưỡng Mũi Trèo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao căn hộ cũ được ưa chuộng?
Trong bối cảnh giá chung cư căn hộ cao vượt mức khả năng chi trả của người dân, nhu cầu mua nhà ngày càng tăng thì nhiều người đang có xu hướng “săn đón” các chung cư cũ hoặc đã qua sử dụng.

Tin mới

“Thời” của những “cái bắt tay” - Khi condotel và shophouse hỗ trợ tối đa lợi thế cho nhau
Tưởng chừng là “cuộc chiến” âm ỉ cháy trong nội tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giữa condotel và shophouse, tuy nhiên sự xuất hiện của những đại đô thị, quần thể nghỉ dưỡng “tất cả trong một” đã xoay chuyển thế cục, đưa 2 dòng sản phẩm này gắn kết,