Thứ năm, 23/03/2023 17:48 (GMT+7)

Quảng trường Đại Đoàn Kết được công nhận di tích cấp tỉnh

Phương Trần -  Thứ sáu, 17/03/2023 13:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 17/3, tại TP Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 10 năm khánh thành, sử dụng công trình Quảng trường Đại Đoàn Kết và trao Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh.

Tham dự có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các đại biểu nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và đại diện các sở, ngành trong tỉnh.

tm-img-alt

Quảng Trường Đại Đoàn Kết nơi được xem là “trái tim” phố núi Pleiku.

Quảng trường Đại Đoàn Kết nằm tại trung tâm TP Pleiku, hạng mục công trình quan trọng tiêu biểu được nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai vinh dự được đón nhận là cụm Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên. Công trình có tổng diện tích 10,6 ha với nhiều hạng mục như: Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên, dàn cồng chiêng, mô hình núi Hàm Rồng, hồ phun nước nghệ thuật, cột cờ, sân Quảng trường, thạch thư, tháp đá, hòn đá mã não, hồ sen, nơi thờ Bác Hồ và hàng ngàn cây xanh các loại phủ xanh cả một không gian rộng lớn.

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm kỷ niệm 10 năm khánh thành, sử dụng công trình Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Sau 10 năm thi công, đưa vào sử dụng, Công trình Quảng trường Đại đoàn kết là địa điểm tiếp đón các đoàn khách Trung ương, nơi diễn ra các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa lớn của tỉnh và khu vực. Nơi đây đã trở thành điểm đến thân thuộc của nhiều người dân và du khách khắp mọi miền, công trình văn hóa được ví như “trái tim” của phối núi Pleiku.

tm-img-alt

Cụm Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên với quần thể các công trình kiến trúc, cây xanh đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân và du khách thập phương.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long khẳng định: Quảng trường sau khi đưa vào sử dụng đã trở thành niềm tự hào của Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai. Sự hình thành của Quảng trường không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, giá trị về mặt kiến trúc xây dựng mà còn là biểu tượng của sự phát triển văn hóa-xã hội. Đây là công trình tiêu biểu, điểm nhấn quan trọng đối với du lịch địa phương, đồng thời là địa điểm vui chơi, giải trí của đông đảo quần chúng Nhân dân, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Cùng ôn lại lịch sử hình thành của công trình, các đại biểu tham dự đã nêu lên các vấn đề: Phát huy giá trị công trình Quảng trường Đại Đoàn Kết trong tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức, lịch sử truyền thống; giá trị thẩm mỹ, kiến trúc, cảnh quan của Quảng trường; công tác phối hợp quy hoạch, mở rộng Quảng trường trong thời gian tới; đánh giá thực trạng bố trí giao thông quanh khu vực Quảng trường...

tm-img-alt

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai trao Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Quảng trường Đại Đoàn Kết cho lãnh đạo Sở VH-TT-DL.

Nhân sự kiện ý nghĩa này, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã công bố Quyết định số 637/QĐ-UBND ngày 25-11-2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về xếp hạng di tích cấp tỉnh Quảng trường Đại Đoàn Kết. Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng xếp hạng cho lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng Ban quản lý Quảng trường.

Bạn đang đọc bài viết Quảng trường Đại Đoàn Kết được công nhận di tích cấp tỉnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.