Thứ hai, 05/06/2023 04:34 (GMT+7)

Quê nhà Phan Văn Đức mổ lợn, dựng rạp đón xem chung kết AFF Cup

LÊ THÀNH -  Thứ ba, 11/12/2018 15:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Để chuẩn bị cho công tác xem trận chung kết AFF Cup, tại quê nhà, mẹ cầu thủ Phan Văn Đức quyết định dựng rạp, mổ lợn mời cả làng xem bóng đá để cổ vũ cho Phan Văn Đức và đội tuyển Việt Nam.

Khác với ngày thường, từ sáng sớm, cả xóm nhỏ như mở hội, nhiều người đổ về ngôi nhà bà Vũ Thị Hiền tại xóm 6, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) chuẩn bị công tác hậu cần. Một chiếc rạp lớn đã được dựng lên cho người dân xem trận thư hùng giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra trên sân vận động Bukit Jalil vào 19h45 tối nay 11/12. Một con lợn cũng đã được làm thịt trước, tất cả chỉ còn chờ giờ bóng lăn.

Gia đình mua lợn về chuẩn bị được giết thịt khao làng xem trận chung kết.

Dù trời mưa rét nhưng không khí chuẩn bị vẫn diễn ra rất khẩn trương. Hàng xóm tập trung tại nhà bà Vũ Thị Hiền rất đông, đây cũng là điểm xem trận chung kết AFF Suzuki Cup lớn nhất tại huyện Yên Thành.

Theo bà Vũ Thị Hiền, gia đình đã mổ lợn để mời bà con trong xóm đến chung vui và "tiếp lửa" cho Phan Văn Đức và đội tuyển. Góp vui cùng gia đình, một số người hâm mộ của quê lúa cũng hỗ trợ rạp, màn hình, âm thanh, ánh sáng để sự kiện diễn ra được rôm rả hơn. Ngoài ra một số ca sỹ trên địa bàn Nghệ An dự kiến cũng sẽ đến tham gia. Tất cả công tác chuẩn bị đã xong trong chiều nay, chỉ còn chờ giờ bóng lăn. Mọi người đều hồ hởi, mong đội tuyển có kết quả tốt để mở hội tại quê nhà trong đêm nay.

Không khí chuẩn bị khá khẩn trương, loa máy đã chuẩn bị sẵn.

Bà Hiền mong con trai Phan Văn Đức và các cầu thủ Việt Nam thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Khi được hỏi về dự đoán kết quả trận đấu mẹ Phan Văn Đức chia sẻ: "Malaysia là đội tuyển rất mạnh, nhưng với niềm tin vào các cầu thủ, tôi tin Việt Nam sẽ thắng với tỷ số 1 - 0 hoặc là 2 - 1".

Bạn đang đọc bài viết Quê nhà Phan Văn Đức mổ lợn, dựng rạp đón xem chung kết AFF Cup. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai
Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.