Thứ hai, 06/02/2023 07:55 (GMT+7)

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những giây phút sinh tử làm rạng danh màu cờ

MTĐT -  Thứ hai, 04/06/2018 21:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đêm chung kết Britain's Got Talent mùa thứ 12 vừa diễn ra từ 19h30 đến 22h05 ngày 3/6 tại Anh theo giờ London (tức 1h30 đến 4h05 ngày 4/6 theo giờ Hà Nội).

Đêm chung kết Britain's Got Talent năm nay có sự góp mặt của 11 thí sinh lẻ hoặc nhóm thí sinh gồm: Lost Voice Guy, Robert White, Micky P Kerr, Giang Brothers (Quốc Cơ - Quốc Nghiệp), DVJ, Jack and Tim, Gruffydd Wyn Roberts, Donchez Dacres, The D-Day Darlings, Calum Courtney và B-Positive (nhóm dành được "wildcard" và vượt qua bán kết vào phút chót).

Đây là danh sách xếp theo thứ tự do khán giả bầu chọn về khả năng giành chiến thắng trước đêm chung kết.

Đại diện Việt Nam là cặp nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp (Giang Brothers) góp mặt trong đêm chung kết với tư cách một trong những ứng viên nặng ký cho các ngôi vị cao nhất. Trong phần phỏng vấn, hai anh em thể hiện quyết tâm cao độ khi phát biểu: "Chúng tôi sẽ mạo hiểm mọi thứ cho màn trình diễn đêm nay"!

Đúng 1h30 ngày 4/6 (giờ Hà Nội), đêm chung kết bắt đầu với sự xuất hiện của MC Declan Donnelly và dàn giám khảo danh tiếng Simon Cowell, David Walliams, Alesha Dixon và Amanda Holden. Thí sinh biểu diễn đầu tiên trong đêm chung kết là cậu bé ca sĩ 10 tuổi Calum Courtney.

Khoảng 2h42, tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bắt đầu. Trong trang phục bộ đội, hai anh em mở đầu bằng màn uốn dẻo và giữ thăng bằng đơn giản. Sau đó, Quốc Nghiệp cởi phăng áo và chồng đầu lên anh trai để cả hai bắt đầu màn mạo hiểm: chồng đầu, giữ thăng bằng vượt chướng ngại vật là những cây cột cao, mảnh đầy chông chênh và nguy hiểm. Trong màn biểu diễn thót tim này, Quốc Cơ đã phải tập trung hết sức  khi vừa phải giữ thăng bằng bước đi trên trụ đỡ vừa đội Quốc Nghiệp trên đầu.

--

Và sự nguy hiểm còn được gia tăng gấp bội khi ở phút thứ hai của màn biểu diễn, 5 cây cột đồng loạt đổ sang hai bên (trừ cây cột duy nhất mà hai anh em đang đứng), tạo nên một khoảng trống khá lớn giữa Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và bục lớn an toàn. Quốc Cơ khựng lại gần 1 phút trước khi quyết định "cú nhảy sinh tử": Nhảy từ cây cột anh đang đứng thẳng đến bục cách đó khá xa. Và như một phép màu, hai anh em "hoàng tử xiếc" đã đáp xuống bục an toàn trong sự hò reo vang dội cùng sự ngỡ ngàng của khán giả và Ban giám khảo.

Mặc dù đã thành công với "màn đánh cược" mạo hiểm nhưng anh em Cơ - Nghiệp lại không giành chiến thắng. Chung kết Britain's Got Talent 2018 đã khép lại với chiến thắng thuộc về Lost Voice Guy (tên thật là Lee Ridley), một diễn viên độc tấu hài tàn tật đến từ thành phố Newcastle nước Anh.

Lost Voice Guy là nghệ danh của nghệ sĩ Lee Ridley, năm nay 37 tuổi. Anh bị bệnh bại nạo dẫn đến câm vĩnh viễn, nhưng lại có trí thông minh và óc hài hước đáng ngạc nhiên. Nhờ các tiết mục trong Britain's Got Talent, Lost Voice Guy được khán giả khắp nước Anh hâm mộ.

Tuy không dành kết quả cao nhất nhưng anh em Cơ - Nghiệp chia sẻ họ đã hoàn thành được ước nguyện của mình. Đến với cuộc thi này, họ luôn mang theo cờ Tổ quốc và thể hiện lòng tự hào khi là những thí sinh của Việt Nam góp mặt tại sân chơi quốc tế.  Trong màu áo bộ đội, hai anh em nghệ sĩ xiếc đã có “màn diễn sinh tử” trên sân khấu nước Anh trong đêm chung kết, và hai từ Việt Nam đã giúp hai anh em quên đi sợ hãi, quên đi bản thân mình, cùng nhau vượt qua thử thách bằng chính nghị lực của bản thân mình.

Chia sẻ ngay sau khi thực hiện phần thi, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đều cảm thấy tự hào. Quốc Cơ tâm sự, anh đi thi với tâm thế không đặt nặng chuyện phải giành giải thưởng mà muốn giới thiệu hình ảnh, nghệ thuật xiếc Việt Nam với khán giả thế giới. Quốc Nghiệp còn cho rằng hai anh em họ như "chết đi sống lại" và "không thể tin nổi vào mắt mình".

Mặc dù kết quả có thế nào đi nữa, chúng tôi đều thoả mãn vì chúng tôi đã thể hiện được sức mạnh của Việt Nam, con người Việt Nam, và đặc biệt là bộ môn xiếc của Việt Nam. Cảm ơn Việt Nam đã khiến Quốc Cơ, Quốc Nghiệp có một tinh thần và một niềm tự hào rất cao" - Quốc Nghiệp chia sẻ đầy tự hào. Quốc Cơ cũng vô cùng hạnh phúc khi nói: "Cảm ơn Việt Nam đã cho chúng tôi đeo lá cờ trên ngực và luôn ủng hộ anh em tôi. Tôi yêu tất cả mọi người. Chúng tôi đã làm được điều các bạn mong muốn và cũng là điều chúng tôi mong muốn!".

Bạn đang đọc bài viết Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những giây phút sinh tử làm rạng danh màu cờ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Thu Hiền

Cùng chuyên mục

Tin mới