Thứ năm, 02/12/2021 14:54 (GMT+7)

Ra mắt Cổng thông tin về biến đổi khí hậu cho thanh niên

PV -  Thứ bảy, 23/10/2021 10:50 (GMT+7)

Đây là hoạt động trước thềm Hội nghị Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu năm 2021 (COP26). Hơn 2.400 thanh niên Việt Nam từ các vùng miền đã tham gia sự kiện ra mắt cổng bằng hình thức trực tuyến.

Ông David McNaught, Tham tán Chính trị, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết, chỉ hơn một tuần nữa, các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới sẽ tập trung tại thành phố Glasgow, Scotland để cùng tham dự Hội nghị COP26. Hội nghị COP26 được tổ chức vào thời điểm mang tính quyết định khi nhân loại phải cùng lúc đối mặt với hai cuộc khủng hoảng: đại dịch COVID-19 và tình trạng khẩn cấp về khí hậu. Do đó, Hội nghị này sẽ là cơ hội quý báu để các quốc gia cùng đoàn kết và giải quyết những mối đe dọa lịch sử này. Các quyết định được đưa ra tại Hội nghị COP26 sẽ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, bao gồm cả thế hệ tiếp theo. Bởi vì thế, thanh niên đã được cùng tham gia chuẩn bị cho Hội nghị COP26. Tôi rất vui mừng được chứng kiến trong ngày hôm nay, sự ra mắt của Cổng thông tin về BĐKH dành cho thanh niên - một nền tảng học tập trực tuyến cung cấp kiến thức cho các nhà hoạt động vì khí hậu trẻ Việt Nam.

Ông Terence D. Jones, Quyền Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho rằng, sau nhiều năm tăng cường hành động vì khí hậu, UNDP tin rằng yếu tố thành công chính để nâng cao tham vọng về khí hậu là đảm bảo có sự tham gia của thanh niên trong các cuộc đàm phán về khí hậu và hoạch định chính sách, thực hiện, giám sát và trách nhiệm giải trình về tiến trình NDC.

tm-img-alt
Giao diện cổng kiến thức về biến đổi khí hậu cho thanh niên Việt Nam

Cổng thông tin về biến đổi khí hậu cung cấp một không gian học tập để thanh niên có thể tiếp cận thông tin chính xác về khoa học khí hậu, nông nghiệp, lâm nghiệp, năng lượng, chất thải và kinh tế tuần hoàn, chính sách khí hậu; Hợp tác, định hình lại các chính sách, khoa học khí hậu cập nhật thành các chủ đề học tập thân thiện với thanh niên; Tìm kiếm dự án vì khí hậu do thanh niên lãnh đạo, cập nhật liên tục các cơ sở dữ liệu về tham vọng khí hậu...

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt Cổng thông tin về biến đổi khí hậu cho thanh niên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tác động của biến đổi khí hậu
Ngày 29/11, do mưa lớn liên tục kéo dài khiến nước lũ trên các sông An Lão, sông Kim Sơn, sông Hà Thanh, sông Kôn ở tỉnh Bình Định dâng cao, gây ngập lụt tại nhiều khu vực hạ lưu thuộc các huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát và TX. Hoài Nhơn.
Biến đổi khí hậu: Ai gánh chịu nhiều nhất?
Giữa lúc còn chưa thoát khỏi tình cảnh đói nghèo, bất bình đẳng thì những người yếu thế trong xã hội lại phải hứng chịu thêm những tác động của biến đổi khí hậu, điều mà một số nhà nghiên cứu gọi là một cuộc khủng hoảng đang rình rập.
Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường đang tác động đến miền Bắc khiến khu vực xuất hiện mưa nhỏ vài nơi. Thời tiết khô hanh và rét nhẹ.

Tin mới

Quảng Trị: Phát hiện hũ tiền cổ nặng 27kg
Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị chức năng của Sở vừa tiếp nhận hũ tiền xu cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc từ ông Nguyễn Quốc Trị và ông Nguyễn Đình Vương (ngụ P.4, TP.Đông Hà, Quảng Trị).
Phát hành bộ tem "Tết Nhâm Dần 2022"
Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 1/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính “Tết Nhâm Dần,” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc.