Thứ tư, 17/07/2024 02:29 (GMT+7)

Ra mắt phim truyền thông về hoạt động của đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Lam Vy -  Thứ năm, 16/05/2024 11:38 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Phim truyền thông mới khuyến khích cộng đồng bảo vệ động vật hoang dã bằng cách thông báo các vi phạm về động vật hoang dã tới đường dây nóng 1800-1522 của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV).

Mới đây, Trung Tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim truyền thông thứ 57, được sản xuất với sự hỗ trợ từ Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp do USAID và Tổ chức Humane Society International Úc tài trợ. Phim truyền thông này khuyến khích cộng đồng bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) bằng cách thông báo các vi phạm về ĐVHD tới Đường dây nóng miễn phí 1800-1522 của ENV.

Nội dung chính của phim mô tả một ngày làm việc tại Phòng Bảo vệ ĐVHD của ENV, nơi các cán bộ tiếp nhận thông tin dấu hiệu vi phạm về ĐVHD từ người dân trên khắp cả nước và sau đó chuyển thông tin tới các cơ quan chức năng có liên quan. Không khí nhộn nhịp và bận rộn góp phần thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng và chặt chẽ giữa ENV với các cơ quan thực thi pháp luật trong nỗ lực chung nhằm xử lý vi phạm và thu giữ ĐVHD.

tm-img-alt

Cảnh cuối phim là niềm vui của các cán bộ Phòng bảo vệ ĐVHD khi được thông báo về một vụ bắt giữ thành công đối tượng vi phạm về ĐVHD cùng tang vật và lời kêu gọi cộng đồng tiếp tục thông báo các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD tới Đường dây nóng miễn phí 1800-1522.

Trong gần 20 năm hoạt động, Phòng Bảo vệ ĐVHD của ENV đã nhận thấy ​​những thay đổi đáng kể trong nhận thức của cộng đồng về bảo vệ ĐVHD. Hiện nay, trung bình mỗi ngày ENV tiếp nhận 9 vụ việc có dấu hiệu vi phạm liên quan đến ĐVHD do người dân thông báo. Chỉ riêng năm 2023, ENV đã ghi nhận 2.199 thông báo vi phạm từ người dân, góp phần hỗ trợ cơ quan chức năng giải cứu 2.514 cá thể ĐVHD.

Bà Nguyễn Phương Dung, Phó Giám đốc – ENV chia sẻ: “Cuộc chiến với hoạt động buôn bán ĐVHD trái pháp luật chỉ có thể thành công nếu có sự ủng hộ và tham gia tích cực của cộng đồng.Cùng nhữngthay đổi tích cực trong nhận thức của người dân,đặc biệt là thế hệ trẻ về bảo vệ ĐVHD, ENVmong muốn sẽngàycàng có thêm nhiều người dântham gia vào các nỗ lực ngăn chặn hoạt động buôn bán ĐVHDtrái pháp luật.”

Bà Michelle Owen, Giám đốc Văn phòng Dự án Bảo vệ ĐVHD Nguy cấp cũng chia sẻ: “Chúng tôi hy vọngViệt Nam sẽ khởi xướngnhiều hoạt động hướng tới cộng đồng vềbảo vệ ĐVHD hơn nữa trong những năm tới.Chúng tôi kêugọiý thức,trách nhiệm của mỗingười dân trong việc hỗ trợ các nỗ lực ngăn chặn tình trạng buôn bán ĐVHD trái pháp luật tại Việt Nam.Một trong những cách đơn giản nhất để làmđiều đólà thông báo dấu hiệu vi phạm tới Đường dây nóng bảo vệ ĐVHD 1800-1522”.

Hiện phim đã được phát sóng trên 54 Đài truyền hình địa phương trên cả nước. Trong thời gian tới, phim sẽ được phủ sóng rộng rãi trên các trang mạng xã hội của ENV và đối tác.

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt phim truyền thông về hoạt động của đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Bâng khuâng hạ
Hạ bâng khuâng nhiều khác lạ///Phượng hồng xao xác sau mưa///Ngõ vắng chân người dạo gót////Ghế công viên bụi phủ mờ.
Bài thơ: Ngắm em
Giữa đầm sen của hồ Tây///Ngắm em lòng những ngất ngây dâng trào///Sen hồng như dải yếm đào///Lên hương lên sắc, hoa nào dám ghen.
Bài thơ: Quên...
Người ta không còn yêu nữa///Cớ sao em mãi đau lòng///Để mình chìm trong vụn vỡ///Thử hỏi có đáng hay không?

Tin mới

Thương hiệu đồng hành