Thứ bảy, 28/01/2023 03:17 (GMT+7)

Ra mắt tân Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia, Bộ Xây dựng

Diệp Anh -  Thứ ba, 06/12/2022 08:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật giữ chức Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

Mới đây, Viện Kiến trúc Quốc gia, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật giữ chức vụ Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia. Đồng thời, đây cũng là buổi làm việc đầu tiên của tân Viện trưởng với 16 đơn vị chủ chốt trực thuộc Viện.

Tham dự hội nghị có Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia, Ban lãnh đạo Viện, cùng đại diện lãnh đạo 16 đơn vị trực thuộc.

Viện Kiến trúc Quốc gia ra mắt tân Viện trưởng
PGS.TS Mai Thị Liên Hương - Tân Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

Tại Hội nghị, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Viện Kiến trúc Quốc gia Nguyễn Thanh Tùng đã công bố Quyết định số 1116/QĐ-BXD ngày 29/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng giữ chức vụ Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/12/2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia cho biết, trên cương vị mới, đồng thời lại nhận nhiệm vụ vào thời điểm cuối năm, có nhiều công việc cần xử lý, vì vậy Viện trưởng cũng như các đơn vị cần bắt tay ngay vào công việc. Đồng thời, đề nghị các đơn vị báo cáo cụ thể hiện trạng và đề xuất về những lĩnh vực đơn vị phụ trách.

Sau khi nghe báo cáo của 16 đơn vị trực thuộc Viện Kiến trúc Quốc gia, tân Viện trưởng Mai Thị Liên Hương đặc biệt quan tâm đến các nội dung: Triển khai liên kết các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, quy hoạch, tư vấn thiết kế, đào tạo, phổ biến cơ chế chính sách, truyền thông gắn với các nhiệm vụ của ngành, Nhà nước và các địa phương; Nâng cao vai trò, vị trí của Viện, gắn bó với các địa phương trong lĩnh vực quản lý, phát triển kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn; Chú trọng đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực tại Viện; Nâng cao vị trí, chức năng, nhiệm vụ của một Viện Kiến trúc Quốc gia đầu ngành về lĩnh vực kiến trúc…

tm-img-alt
TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chúc mừng tân Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia - PGS.TS Mai Thị Liên Hương
Viện Kiến trúc Quốc gia ra mắt tân Viện trưởng
PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

Bên cạnh việc giải quyết những nhiệm vụ chung, Viện trưởng cũng yêu cầu các đơn vị báo cáo tình hình hoạt động, làm rõ các khó khăn, vướng mắc của đơn vị và xây dựng kế hoạch phát triển cụ thể để lãnh đạo Viện kịp thời nắm bắt và có hướng chỉ đạo, phối hợp giải quyết kịp thời.

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt tân Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia, Bộ Xây dựng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thách thức và cơ hội trong năm 2023
Chúng ta đã chính thức bước sang những ngày đầu tiên của năm 2023 trong không khí tràn đầy hi vọng. Tuy nhiên, xu hướng tăng trưởng đang chậm lại và những khó khăn xuất hiện ngày càng nhiều kể từ nửa cuối năm 2022.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...