Thứ ba, 27/09/2022 20:49 (GMT+7)

Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ

MTĐT -  Thứ hai, 08/08/2022 16:57 (GMT+7)

Hàng chục tấn rác thải bị đổ trộm đang bốc mùi hôi thối, cháy âm ỉ suốt ngày đêm tại góc Vườn Ươm (Hà Nội) khiến hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Ảnh: Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ - 1

Mỗi ngày trong suốt nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sinh sống tại thôn Ngãi Cầu (xã An Khánh, huyện Hoài Đức) phải chung sống với thực trạng môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do bãi tập kết rác thải quá gần khu vực dân cư.

Ảnh: Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ - 2

Theo ghi nhận của PV, tại địa điểm bãi tập kết rác thuộc khu Vườn Ươm (thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh) cách khu vực người dân sinh sống chưa đầy 100 mét. Người dân mỗi khi đi qua đây cảm thấy khó thở vì mùi hôi thối bốc lên từ các loại rác thải khác nhau.

Ảnh: Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ - 3

Đồng thời, người dân phải chịu thêm mùi khét, nồng của khói nhựa từ các đám cháy đốt rác. Tình trạng càng khiến không khí trong khoảng bán kính vài trăm mét trở thành nỗi ám ảnh của người dân.

Ảnh: Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ - 4

Theo một số người dân thôn Ngãi Cầu, nguyên nhân chính là nhiều năm qua trên địa bàn thôn hình thành một khu tập kết rác thải của các xe rác chuyển tới đây. Tuy nhiên, do không được xử lý đúng cách, cũng như vấn đề vứt rác, đốt trộm diễn ra thường xuyên khiến môi trường sống ở đây đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

tm-img-alt
tm-img-alt

Ông Nguyễn Viết Huynh (xóm 5, thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh) cho biết, tình trạng đốt trộm diễn ra bất kể thời gian nào trong ngày, nhưng phức tạp nhất là trong đêm tối. Nhiều năm qua, người dân địa phương phải sống trong môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Ảnh: Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ - 7

Chị Chu Thị Bình bức xúc: “Tình trạng ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe của người dân đã rất nhiều năm. Nhiều đêm chúng tôi phải thức dậy giữa đêm để đi dập lửa ở bãi rác, tự cắt cử người trông coi nhưng vẫn không chấm dứt được. Bức xúc này cũng từng được kiến nghị tại nhiều cuộc họp, phản ánh đến UBND xã để cơ quan chức năng có phương án xử lý triệt để”.

Ảnh: Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ - 8

Ông Nguyễn Đăng Lợi, Phó Chủ tịch UBND xã An Khánh cho hay, bãi rác gây ô nhiễm hiện tại vốn là điểm trung chuyển của Hợp tác xã Thành Công. Đồng thời ông xác nhận xã đã tiếp nhận những phản ánh liên quan đến tình trạng rác thải bị đốt trộm, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong thời gian dài và hiện đang tìm phương án tháo gỡ.

Ảnh: Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ - 9

Không chỉ có rác thải sinh hoạt, ở đây còn nhiều loại phế phẩm công nghiệp như nhựa, sợi len, hóa chất và chất thải xây dựng vẫn đang cháy âm ỉ hàng ngày, hàng giờ.

Ảnh: Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ - 10

Rác thải sinh hoạt đang trong giai đoạn phân huỷ và chưa được xử lý kịp thời khiến mùi hôi thối bốc lên, hút theo hàng đàn ruồi nhặng bu bám.

Ảnh: Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ - 11

Quanh khu tập kết rác còn bị biến tướng thành nơi đổ phế thải xây dựng, phương tiện chuyên chở vật liệu xây dựng thường xuyên đi lại gây ô nhiễm và hư hại đường sá.

Ảnh: Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ - 12

Chất thải xây dựng đã bị đốt, đen ngòm mà chưa được xử lý.

Bạn đang đọc bài viết Rác thải bốc mùi, cháy âm ỉ ngày đêm, thôn xóm ở Hà Nội khốn khổ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo vtc.vn

Cùng chuyên mục

Cận cảnh tuyến đường sắt “đội vốn” hàng nghìn tỷ đồng
DA đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội từng được kỳ vọng là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP. Hà Nội đi vào hoạt động, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn tiếp tục lùi tiến độ và “đội” thêm hơn 1.900 tỷ đồng vốn đầu tư.
Oregon sắp sang Thu
Cùng chiêm ngưỡng khung cảnh đất trời sắp vào Thu tại Tiểu Bang Oregon, Hoa Kỳ
Xe đạp ơi
Ai cũng một thời thơ ấu, một thời gắn bó với chiếc xe đạp. Xe đạp dùng đi học, đi chơi, chở bạn, đua xe...Có chiếc xe được trang trí thật đẹp mắt....
Hà Nội: Sống giữa ngập ngụa rác thải, dân kêu cứu
Ngày 21.9, theo ghi nhận của Lao Động tại ngõ 120 đường Trường Chinh (quận Đống Đa), vật liệu xây dựng, rác thải sinh hoạt... vứt tràn lan. Tình trạng trên kéo dài nhiều năm, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Tin mới