Thứ hai, 25/09/2023 10:24 (GMT+7)

Rác thải, xà bần ngập ngụa tại khu quy hoạch Đại học Huế

Duy Quốc -  Chủ nhật, 19/03/2023 08:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Rác thải xây dựng tập kết thành từng đống trải dài khoảng 100m trước khu quy hoạch Đại học Huế tồn tại thời gian qua nhưng không được xử lý, gây mất mỹ quan đô thị, nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Đường Hồ Đắc Di thuộc phường An Cựu (TP Huế) - trước khu quy hoạch Đại học Huế là tuyến đường có nhiều sinh viên, người dân đi lại. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khu vực này là nơi tập kết của nhiều loại rác thải, đặc biệt là rác thải xây dựng.

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, ngày 18/3, tại khu vực đường Hồ Đắc Di, trước khu quy hoạch Đại học Huế, xuất hiện nhiều loại rác thải sinh hoạt, rác thải rắn,... chất thành từng đống nằm ngổn ngang.

tm-img-alt
Đường Hồ Đắc Di thuộc phường An Cựu (TP Huế).
tm-img-alt
Rác thải, xà bần chất thành từng đống nằm ngổn ngang.

Thực trạng này diễn ra trong thời gian qua khiến cho khu vực này trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan, trời nắng gây bụi bặm ảnh hưởng tới sức khỏe người dân xung quanh và người đi đường.

Tại hiện trường, chủ yếu là các loại rác thải xây dựng trong quá trình phá dỡ công trình xây dựng được đưa đến đổ thành từng đống.

Theo người dân, tình trạng tập kết rác thải xây dựng tồn tại thời gian qua, các xe tải thường xuyên đem rác về đây đổ trộm vào ban đêm gây ảnh hưởng tới sức khỏe, gây mất mỹ quan đô thị.

Tại đoạn đường nhỏ phía sau Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế cũng trở thành nơi tập kết rác thải trái phép.

tm-img-alt
--
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Các loại rác thải xây dựng được đưa đến đổ trộm vào ban đêm gây mất mỹ quan đô thị.

Trả lời PV, lãnh đạo UBND phường An Cựu cho biết, khu vực rác thải "bủa vây" thuộc địa bàn phường. "Chúng tôi đã tiến hành làm việc với Đại học Huế. Trách nhiệm của họ nhưng cứ như vậy mãi. Rác thải tập kết ở đó là do người dân đổ trộm vào ban đêm. Sắp tới, phường sẽ tiến hành trao đổi với Đại học Huế để xử lý", lãnh đạo UBND phường An Cựu nói.

Trong khi đó, tiếp nhận phản ánh từ PV, lãnh đạo Đại học Huế cho biết sẽ chỉ đạo Văn phòng xuống kiểm tra để có hướng xử lý.

Bạn đang đọc bài viết Rác thải, xà bần ngập ngụa tại khu quy hoạch Đại học Huế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Công ty KBec Vina bị phạt 1,5 tỷ đồng vì xả thải chưa xử lý
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,5 tỷ đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn KBec Vina (địa chỉ tại Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Tác động khôn lường tới sức khỏe con người
Biến đổi khí hậu chính là mối đe dọa lớn nhất về sức khỏe mà loài người đang phải đối mặt. Nó “tấn công” con người thông qua mọi phương diện sống, từ đe dọa trực tiếp đến bầu khí quyển, những căn bệnh nghiêm trọng và còn rất nhiều những hậu quả khác.

Tin mới

Thành phố Yên Bái đẹp lạ giữa trùng điệp núi rừng
Ngoài các cây cầu có kiến trúc ấn tượng đã khánh thành và đang xây dựng, thành phố Yên Bái còn sở hữu những công trình hiện đại như tổ hợp trung tâm thương mại, sân golf, hệ thống đường liên kết vùng thuận tiện với các địa phương lân cận.