Thứ năm, 29/09/2022 06:04 (GMT+7)

Sa Pa cơ bản giải quyết được khó khăn về nước sinh hoạt

MTĐT -  Thứ tư, 01/05/2019 10:30 (GMT+7)

Với nhiều giải pháp đồng bộ, sự vào cuộc của các cấp ngành trên địa bàn nên trong những ngày qua thị trấn Sa Pa tỉnh Lào Cai đã cơ bản giải quyết được khó khăn về nước sinh hoạt.

Với nhiều giải pháp đồng bộ, sự vào cuộc của các cấp ngành trên địa bàn nên trong những ngày qua thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã cơ bản giải quyết được khó khăn về nước sinh hoạt. Để giải quyết vấn đề nước sinh hoạt cung cấp cho thị trấn Sa pa trong dịp nghỉ lẽ 30/4 - 1/5 tới, UBND huyện Sa Pa đã thỏa thuận với nhân dân thôn Suối Hồ tạm dừng sử dụng nguồn nước thôn Suối Hồ 2 cho sản xuất để phục vụ nước sinh hoạt. Huyện Sa Pa sẽ huy động trên 500 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ toàn bộ diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng do thiếu nước, đồng thời tuyên truyền nhân dân và các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn sử dụng nước tiết kiệm nước sinh hoạt, đảm bảo cơ bản cung cấp đủ nước cho thị trấn Sa Pa trong dịp nghỉ lễ.

Cán bộ nhà máy nước Sa Pa túc trực vận hành hệ thống cấp nước phục vụ nhân dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN.

Trước đó, do nắng nóng kéo dài, thời tiết ít mưa đã dẫn tới 4/5 nguồn nước cung cấp cho Nhà máy xử lý nước Sa Pa bị cạn kiệt, còn duy nhất nguồn Suối Hồ 2 cung cấp nước thô cho nhà máy. Tuy nhiên, việc khai thác nguồn nước Suối Hồ 2 gặp khó khăn do phải chia sẻ với người dân thôn Suối Hồ để phục vụ canh tác vụ mùa.

Để giải quyết vấn đề nước sinh hoạt cung cấp cho thị trấn Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 tới, UBND huyện Sa Pa đã thỏa thuận với nhân dân thôn Suối Hồ tạm ngừng sử dụng nguồn nước Suối Hồ 2 cho sản xuất để phục vụ nước sinh hoạt cho thị trấn Sa Pa. Huyện Sa Pa sẽ huy động trên 500 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ toàn bộ diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng do thiếu nước, đồng thời tuyên truyền nhân dân và các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn sử dụng nước tiết kiệm. Sau khi nhận được sự đồng thuận của nhân dân, trong ngày 25/4, các cán bộ của Nhà máy nước Sa Pa cũng đã huy động lực lượng bịt đường nước xuống vùng hạ du để dồn toàn bộ nguồn nước Suối Hồ 2 về xử lý cấp cho thị trấn Sa Pa. Riêng nước nguồn tại đây mỗi ngày Nhà máy nước Sa Pa đã xử lý được 3.500m3/ngày đêm. Theo cán bộ Nhà máy nước Sa Pa với việc giải quyết được khó khăn từ nguồn nước ở Suối Hồ 2 đã cấp được khoảng 80% nhu cầu nước của người dân và các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn huyện Sa Pa.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Thanh Dương yêu cầu Công ty cổ phần Cấp nước Lào Cai tiếp tục khảo sát, đánh giá trữ lượng các nguồn nước khác trên địa bàn Sa Pa, trình UBND tỉnh Lào Cai xem xét, cấp phép khai thác để cung cấp nước cho thị trấn Sa Pa về lâu dài.

MTĐT

Bạn đang đọc bài viết Sa Pa cơ bản giải quyết được khó khăn về nước sinh hoạt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hệ thống thu hồi nhiệt từ khí thải
Hướng tới xử lý nguồn khí thải hiệu quả, đồng thời tận dụng biến chúng thành nguồn nhiệt lượng hữu ích, công ty cổ phần MIMICO đã nghiên cứu chế tạo và đưa vào vận hành hệ thống thu hồi nhiệt từ khí thải của các nhà máy, khu công nghiệp.