Thứ ba, 28/03/2023 23:02 (GMT+7)

Sân bay Long Thành: Hàng nghìn kỹ sư, công nhân làm việc xuyên Tết

Minh Chính -  Thứ sáu, 20/01/2023 09:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ban quản lý Dự án sân bay Long Thành cho biết, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, liên danh các nhà thầu huy động hơn 2 nghìn máy móc, phương tiện và kỹ sư, công nhân thi công trên công trường sân bay Long Thành.

Thông tin từ ông Nguyễn Hồng Quang, Tổ trưởng tổ mặt bằng và san nền, Ban quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), từ ngày 20 đến ngày 26-1 (tức 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), đơn vị huy động khoảng 740 máy móc, phương tiện và khoảng 1.050 kỹ sư, công nhân làm việc trên công trường, bằng khoảng 40% số phương tiện và nhân công so với những ngày trước Tết.

tm-img-alt
Hơn 700 máy móc, phương tiện sẽ làm việc xuyên Tết tại dự án sân bay Long Thành. Ảnh. Internet.

Việc thi công dịp Tết chỉ diễn ra trong giờ hành chính và không làm ca đêm. Trong những ngày Tết, người lao động làm việc trên công trường sân bay Long Thành, ngoài nhận lương, còn được nhà thầu và chủ đầu dự án chi trả mỗi người 1 triệu đồng mỗi ngày.

Việc bố trí phương tiện, máy móc, nhân lực thi công xuyên tết nhằm đảm bảo tiến độ dự án san lấp nền để kịp bàn giao cho các nhà thầu triển khai xây dựng nhà ga, các công trình hạ tầng kỹ thuật khác phục vụ giai đoạn 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án san nền sân bay Long Thành thực hiện được hơn 40% khối lượng, trong đó khu vực nền để xây dựng nhà ga hành khách đã hoàn thành. Mục tiêu đến hết tháng 3 tới sẽ hoàn thành khoảng 70% khối lượng nền cần san lấp.

Bạn đang đọc bài viết Sân bay Long Thành: Hàng nghìn kỹ sư, công nhân làm việc xuyên Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi tố nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng II
Tại cuộc họp báo chiều 28/3, đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế (C03) cho biết, đã khởi tố tổng cộng 32 người trong 2 vụ án liên quan đến sai phạm tại Vạn Thịnh Phát, trong đó có nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng