Thứ sáu, 22/10/2021 13:12 (GMT+7)

Sân bay Nội Bài vắng hiu hắt sau yêu cầu dừng nhập cảnh

MTĐT -  Thứ ba, 01/06/2021 11:18 (GMT+7)

Lượng khách giảm sâu cùng với việc được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 1/6 để phục vụ công tác phòng, chống dịch, sân bay Nội Bài đã vắng nay càng trở nên thưa thớt.

Để phòng, chống dịch Covid-19, hôm qua (31/5) Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng HKQT Nội Bài từ 0 giờ ngày 1/6/2021 đến hết ngày 7/6/2021 (giờ Việt Nam), đồng thời kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6/2021 (giờ Việt Nam) thay vì đến hết ngày 4/6/2021.
Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, những khu vực check-in, ghế chờ, cổng an ninh tại sân bay Nội Bài đều vắng bóng người qua lại.
Tại khu vực bên ngoài sân bay, trái ngược với hình ảnh đông đúc người ra vào như thông thường thì những ngày này chỉ lác đác vài hành khách.
Lần thứ 4 đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, diễn biến "nóng bỏng" của đại dịch chặn đà phục hồi tăng trưởng hàng không nội địa. Sân bay "nguội lạnh", hành khách sụt giảm mạnh, hãng vận chuyển lại lâm nguy...
Nhân viên sân bay cũng không còn cảnh tất bật điều phối hành khách.
Các hàng quán phục vụ ăn uống tại sân bay Nội Bài trở nên vắng lặng, đìu hiu chưa từng có.
Nước sát khuẩn được đặt khắp nơi trong sân bay.
Chỉ có những hành khách bắt buộc phải di chuyển vì công việc thật sự cần thiết mới xuất hiện tại sân bay. Diễn biến dịch ngày càng phức tạp khiến tình trạng hủy vé diễn ra phổ biến trong những ngày gần đây.
Hành khách cẩn thận trang bị quần áo, kính bảo hộ, mặt nạ chắn,... trước khi lên máy bay.
Tại khu vực ghế chờ, một số ghế đã được dán thông báo biểu tượng - vui lòng không ngồi ghế này để đảm bảo khoảng cách an toàn. Những ngày qua, dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng ở nhiều tỉnh, thành, với các ca mắc mới không ngừng tăng đã gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống, kinh tế - xã hội. 

Việt Linh/Báo Dân Việt 

Bạn đang đọc bài viết Sân bay Nội Bài vắng hiu hắt sau yêu cầu dừng nhập cảnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

TP.HCM: Xe tải “băm nát” đường phố
Mấy ngày qua, tại khu vực đường Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân xuất hiện nhiều đoàn xe chở đất có dấu hiệu quá khổ, quá tải lộng hành cả ngày lẫn đêm.

Tin mới