Thứ sáu, 27/01/2023 21:01 (GMT+7)

Sắp diễn ra Kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội

Song Lam -  Thứ tư, 07/12/2022 11:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là năm thứ hai, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT trong toàn quốc, nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi

Theo lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, kỳ thi năm nay có nhiều thay đổi: Trường ĐH Ngoại ngữ chủ trì thi các môn thi ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc.

Trường ĐH Giáo dục phối hợp với trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức thi môn Địa lý và Bài thi Khoa học Kỹ thuật. Các môn Ngữ văn, Lịch sử do Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chủ trì, phối hợp với trường Trường ĐH Giáo dục tổ chức thi.

Đây là năm thứ hai ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi này nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT. Kỳ thi cũng nhằm phát hiện học sinh có năng khiếu để tạo nguồn bồi dưỡng và tạo cơ hội cho học sinh giỏi được xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các trường được phân công chủ trì tổ chức thi thành lập các Hội đồng thi, bao gồm các ban: Ban coi thi, Ban chấm thi, Ban chấm phúc khảo, Ban cơ sở vật chất và một số ban khác nếu cần thiết. Hội đồng thi có trách nhiệm thông báo thi, thu nhận đăng ký dự thi, tổ chức coi thi, chấm thi, phúc khảo, lưu trữ và báo cáo công tác tổ chức thi.

Riêng các Ban đề thi, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ ký quyết định thành lập trên cơ sở đề xuất của các Hội đồng thi.

tm-img-alt
Đây là năm thứ hai, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT trong toàn quốc. Ảnh minh hoạ.

Các trường THPT trên cả nước đều có thể cử đội tuyển học sinh tham dự kỳ thi. Các trường THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội cử không quá 30 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.

Các đội tuyển của các trường THPT chuyên có không quá 10 thành viên/1 đội tuyển với mỗi môn thi. Còn các trường THPT khác cử không quá 2 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.

Các trường THPT đăng ký dự thi trước ngày 25/12/2022 và gửi danh sách các đội tuyển dự thi trước ngày 30/12/2022. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 7 và 8/1/2023. Theo kế hoạch dự kiến, các hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi cho các thí sinh vào trước ngày 8/3/2023.

Theo Quyết định số 4412/QĐ-ĐHQGHN ngày 31/12/2021 quy định cơ chế đặc thù trong tuyển sinh và đào tạo liên thông bậc THPT và bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội, học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic bậc THPT của đơn vị và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực thuộc của ĐH Quốc gia Hà Nội. Học sinh đạt giải trong các năm học ở bậc THPT nhưng chưa tốt nghiệp được bảo lưu kết quả đến hết năm lớp 12.

Bạn đang đọc bài viết Sắp diễn ra Kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: 98,7% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế
Theo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, năm học 2022-2023, tỷ lệ học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 98,7%, tăng 0,35% so với năm học trước. Như vậy, Hà Nội có hơn 2 triệu học sinh, sinh viên có bảo hiểm y tế.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...