Thứ năm, 27/01/2022 18:31 (GMT+7)

Sắp tu bổ biệt thự cổ gần 1.000 m2 bỏ hoang trên phố Trần Hưng Đạo

MTĐT -  Thứ sáu, 19/11/2021 08:29 (GMT+7)

Căn biệt thự được xây dựng theo kiến trúc của Pháp nằm ở ngã tư Trần Hưng Đạo và Hàng Bài thuộc phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) hiện đã được lên phương án cải tạo. Được biết nơi đây, mỗi mét đất có giá trị lên tới 800 triệu/m2. 

Căn biệt thự có kiến trúc theo kiểu Pháp nằm ở số 49 Trần Hưng Đạo và 46 Hàng Bài thuộc phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã bị bỏ hoang nhiều năm nay. Nơi đây được mệnh danh là khu đất “kim cương” của Hà Nội, mỗi m2 đất mặt đường có giá trị lên tới 700 - 800 triệu đồng.

Mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản thông tin về căn biệt thự trên. Cụ thể, biệt thự số 49 Trần Hưng Đạo - 46 Hàng Bài có diện tích đất là 993,0m2, nằm tại vị trí góc ngã tư Hàng Bài - Trần Hưng Đạo được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX.

Đây là một trong những công trình còn giữ nguyên được nhiều giá trị kiến trúc, vì vậy quận Hoàn Kiếm được thành phố giao giải phóng mặt bằng 6 hộ dân và tu bổ biệt thự này, nằm trong danh sách tu bổ tại Chương trình 03-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về chỉnh trang đô thị.

Sắp tu bổ biệt thự cổ gần 1.000 m2 bỏ hoang trên phố Trần Hưng Đạo ảnh 1
Mặt biệt thự phía đường Trần Hưng Đạo

UBND quận đã phối hợp với vùng thủ đô Paris (Ile-de-France) lập phương án nghiên cứu, tu bổ công trình biệt thự mẫu, phát huy giá trị trở thành Trung tâm giao lưu văn hóa khu phố cũ tại 49 Trần Hưng Đạo. Phương án này đã tích hợp hài hòa với thiết kế Ga ngầm C10 thuộc tuyến đường sắt đô thị số 2 Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo.

Với mục tiêu tu bổ các công trình kiến trúc có giá trị, UBND quận Hoàn Kiếm và Sở Tài chính - Sở Xây dựng thống nhất trình thành phố giao cho quận thực hiện tu bổ biệt thự trên bằng nguồn vốn ngân sách quận. Dự kiến khởi công trong tháng 12/2021.

Bạn đang đọc bài viết Sắp tu bổ biệt thự cổ gần 1.000 m2 bỏ hoang trên phố Trần Hưng Đạo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TPO

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Núi Long
Khu đô thị Núi Long được điều chỉnh quy hoạch tại 2 vị trí nêu trên từ các chức năng là đất hỗn hợp và đất thương mại với tổng diện tích khoảng 17.942 m² thành đất xây dựng nhà ở xã hội để bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội.
Thời điểm vàng đón sóng căn hộ cao cấp view sông Hồng
Cuối năm, thị trường bất động sản Hà Nội sôi động khi các chủ đầu tư liên tiếp tung ra những chương trình hấp dẫn tác động lớn đến quyết định xuống tiền của các nhà đầu tư cũng như các khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thật.

Tin mới

Tonga xảy ra động đất mạnh 6,2 độ
Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, ngày 27/1 đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 6,2 đã làm rung chuyển khu vực cách vùng Pangai của Tonga, 219 km về phía Tây Tây Bắc.
Phố phường Hà Tĩnh rực rỡ đón mừng xuân Nhâm Dần
Dịp tết Nguyên đán năm nay cũng là thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2022). Phố phường bừng sáng mừng Đảng và đón mùa xuân mới đầy khát vọng, nhà nhà rộn rã đón tết trong ấm áp, an vui.