Thứ bảy, 28/01/2023 04:38 (GMT+7)

Sạt lở đường lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, giao thông bị ách tắc

MTĐT -  Thứ ba, 06/12/2022 08:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mưa lớn trong nhiều ngày khiến quốc lộ 8A đường lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị ách tắc.

Những ngày qua, mưa lớn ở miền Trung đã khiến cho QL8, đoạn Km82+300 qua Eo Cô Gái, thuộc địa phận xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vừa bị sạt lở nghiêm trọng. Thời điểm sạt lở diễn ra vào chiều 5/12 và hiện các đơn vị cứu hộ vẫn đang làm việc tích cực để thông đường.

Đại diện Khu Quản lý đường bộ 2, thuộc Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sự cố sạt lở tại Km82+300, QL8 khiến đường lên Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ách tắc hoàn toàn, hàng chục phương tiện mắc kẹt. Hiện, tình trạng sạt lở tiếp tục diễn ra.

tm-img-alt
Mưa lớn ở miền Trung đã khiến cho QL8, đoạn Km82+300 qua Eo Cô Gái, thuộc địa phận xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vừa bị sạt lở nghiêm trọng. (Ảnh: Internet)

Điểm sạt lở dài khoảng hơn 100 mét. Hiện, đất đá vẫn chắn ngang đường nên các phương tiện không thể lưu thông. Lực lượng chức năng buộc phải cấm đường. Phía dưới cấm đường từ Km61 đến Km85, phía trên cấm đường từ Cửa khẩu Cầu Treo.

Ngay sau khi sạt lở xảy ra, Khu Quản lý đường bộ 2 đã cử lực lượng đến hiện trường, tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông và đặt biển cảnh báo từ xa. Nhiều máy móc, phương tiện phục vụ công tác xử lý điểm sạt lở để thông đường cũng được điều đến hiện trường. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn bởi thời tiết xấu.

Hoài Thu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sạt lở đường lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, giao thông bị ách tắc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sắc xuân trên khu công nghiệp Liên Hà Thái
Chỉ hơn một năm trước, vùng đất thuộc dự án khu công nghiệp Liên Hà Thái (Thái Bình) vẫn là những cánh đồng trải dài, nhiều nơi còn để hoang hóa nhưng đến nay đã mọc lên các nhà máy, con đường lớn, công trường nhộn nhịp...

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...