Thứ bảy, 28/01/2023 04:51 (GMT+7)

Sạt lở trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Quảng Nam, giao thông ùn tắc

Nguyễn Thúy -  Thứ sáu, 02/12/2022 18:56 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hàng nghìn khối đất đá từ taluy dương trút ào ạt xuống mặt đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn huyện Phước Sơn (Quảng Nam) khiến giao thông bị ùn tắc.

Khoảng 12 giờ trưa nay (2/12), do mưa lớn khiến đất đá trên sườn núi sạt lở tràn xuống mặt đường Hồ Chí Minh, tại Km 1364, đoạn qua thôn La Đu (xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) gây chia cắt giao thông.
Theo đó, địa điểm sạt lở này dài khoảng 30 m, rộng 10 m và cao 3 m, với gần 1 nghìn khối đất đá tràn xuống mặt đường, gây tắc giao thông hoàn toàn và làm hư hỏng phần taluy dương. Rất may không gây tai nạn cho các phương tiện đang lưu thông qua khu vực này.
tm-img-alt
Sạt lở gây tắc đường Hồ Chí Minh trưa 2/12. Ảnh: T.S
Ngay khi nhận được thông tin, Đội CSGT số 2, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam, đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để hướng dẫn điều tiết giao thông.
Đồng thời, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Quảng Nam – Đà Nẵng cũng nhanh chóng huy động máy đào, máy xúc cùng hàng chục công nhân đến hiện trường để khắc phục. Đến 14 giờ giờ chiều cùng ngày, điểm sạt lở tạm thời được khắc phục, các phương tiện có thể lưu thông trở lại.
Được biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, 24h qua tại Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa đo được có nơi gần 130mm.
Bạn đang đọc bài viết Sạt lở trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Quảng Nam, giao thông ùn tắc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Bước tiến trong xây dựng đô thị xanh, thông minh
Với mục tiêu xây dựng đô thị xanh - thông minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Bắc Giang lần thứ XXII, Thành ủy, UBND TP chỉ đạo tập trung thực hiện chuyển đổi số (CĐS), xây dựng chính quyền số.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...