Thứ sáu, 12/08/2022 02:58 (GMT+7)

Sau 31-12 ô tô không đổi sang biển số màu vàng sẽ bị xử phạt

MTĐT -  Chủ nhật, 28/11/2021 18:33 (GMT+7)

Mức phạt tiền từ 2 đến 4 triệu đồng đối với cá nhân và từ 4 đến 8 triệu đồng đối với tổ chức.

Lãnh đạo Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết, có rất nhiều trường hợp còn thờ ơ với việc cấp đổi biển số vàng cho ô tô kinh doanh vận tải. 

Từ ngày 1-8 đến nay, PC08 đã tiếp nhận hơn 73.000 trường hợp chủ xe xin cấp biển số màu vàng, trong đó có cả cấp mới và cấp đổi. Hiện toàn TP vẫn còn khoảng 47.000 trường hợp chưa thực hiện quy định chuyển đổi sang biển số vàng.

Nguyên nhân ban đầu cho sự chậm trễ, thờ ơ này là do chủ phương tiện có suy nghĩ việc cấp đổi rườm rà, mất thời gian; một số ý kiến khác cho rằng việc đổi sang biển số vàng sẽ tốn chi phí rất lớn cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

tm-img-alt

Tuy nhiên, theo lãnh đạo PC08 "việc cấp đổi biển số vàng không gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các cá nhân và doanh nghiệp, khi có biển vàng, chủ xe mới phải mang biển số trắng lên đổi, do đó không ảnh hưởng đến việc kinh doanh”. 

Lãnh đạo PC08 cũng khẳng định CSGT TP luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện kinh doanh vận tải thực hiện đổi biển số nhanh chóng, kịp thời và đúng quy định.

Phòng PC08 đã tổ chức tăng cường việc cấp, đổi biển số xe kinh doanh vận tải ngoài giờ hành chính. Cụ thể thực hiện vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến Chủ Nhật, từ 17 giờ đến 22 giờ. Việc cấp biển số ngoài giờ sẽ thực hiện đến hết ngày 31-12.

tm-img-alt

Đáng chú ý, lãnh đạo Phòng PC08 cho biết, từ sau ngày 31-12, tất cả các trường hợp không làm thủ tục cấp đổi sang biển số vàng sẽ bị xử phạt vì vi phạm lỗi ‘không thực hiện đúng quy định về biển số’, theo Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Mức phạt tiền từ 2 đến 4 triệu đồng đối với cá nhân và từ 4 đến 8 triệu đồng đối với tổ chức.

4 địa điểm cấp biển số màu vàng

Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM có bốn điểm đăng ký xe thực hiện thủ tục đổi biển số xe kinh doanh vận tải cho các cá nhân, doanh nghiệp. Gồm:

+ Điểm đăng ký xe tại Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Địa chỉ: 282 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh.

+ Điểm đăng ký xe Nam Sài Gòn. Địa chỉ: 1366 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7.

+ Điểm đăng ký xe Rạch Chiếc. Địa chỉ: 212 Quốc Lộ 1A, phường Tân Phú, TP Thủ Đức.

+ Điểm đăng ký xe An Sương. Địa chỉ: 1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sau 31-12 ô tô không đổi sang biển số màu vàng sẽ bị xử phạt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.