Thứ ba, 30/05/2023 00:53 (GMT+7)

Sau trận lũ lụt ở Nigeria, gần 80 người thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị nhấn chìm

MTĐT -  Thứ tư, 12/10/2022 09:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo thống kê, 76 người đã thiệt mạng khi thuyền bị lật trong quá trình họ cố gắng chạy trốn khỏi dòng nước lũ dâng cao nguy hiểm đang tràn vào các đầm lầy ở miền nam Nigeria.

Trước đó, con thuyền chở hơn 80 người, đã bị lật ở bang Anambra, miền đông nam nước này khi mọi người đang cố gắng thoát khỏi lũ lụt dâng cao như nóc nhà trong tuyệt vọng.

tm-img-alt
Lũ lụt tại Nigeria (Nguồn: Newsday Zimbabwe)

Theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia (NEMA), lũ lụt gần đây trong khu vực đã khiến 600.000 người phải di tản. Cuộc khủng hoảng lũ lụt ở Nigeria năm nay đã trở nên thảm khốc, giết chết ít nhất 300 người và ảnh hưởng đến hơn nửa triệu người. NEMA cảnh báo về lũ lụt thảm khốc hơn đối với các bang nằm dọc theo dòng chảy của sông Niger và Benue, giải thích rằng ba trong số các hồ chứa quá đầy của Nigeria dự kiến sẽ tràn.

Theo các quan chức năng của Hiệp hội Chữ thập đỏ Kogi, thảm kịch xảy ra sau hậu quả tàn khốc của trận lũ quét qua các khu vực lân cận ở Trung tâm bắc Kogi một tuần trước, khiến các tòa nhà bị nhấn chìm dưới nước dâng cao đến mức chưa từng thấy trong một thập kỷ.

Các vụ tai nạn tàu, thuyền xảy ra thường xuyên ở Nigeria do tình trạng chở khách quá tải, chạy quá tốc độ cho phép, bảo dưỡng kém và không tuân theo các quy định về hàng hải.

Trước vụ tai nạn kể trên, hồi đầu 7 năm nay cũng tại nước này đã xảy ra một vụ lật thuyền tương tự làm 2 người thiệt mạng và 14 người mất tích ở thành phố Lagos, thuộc bang cùng tên.

Hải Sơn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sau trận lũ lụt ở Nigeria, gần 80 người thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị nhấn chìm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Pakistan: Lở tuyết khiến 11 người thiệt mạng
Mới đây, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một con đèo ở Shounter Pass, tỉnh Gilgit Baltistan, miền Bắc Pakistan.

Tin mới

Ra mắt quỹ học bổng ‘Đồng hành cùng em’
Ngày 29/5, tại TP Thái Bình, Hội Doanh nhân trẻ Thái Bình phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chính thức Lễ ra mắt học bổng và khởi động chương trình học bổng 2023 “Đồng hành cùng em”.