Thứ sáu, 27/01/2023 20:39 (GMT+7)

Sẽ đấu giá khu đất rộng gần 50 ha ở đảo Cát Bà để làm khu du lịch

Tường Minh -  Thứ bảy, 03/12/2022 10:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Khu đất hiện dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà được TP Hải Phòng có tổng diện tích hơn 49,9 ha được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm hơn 2.125 tỷ đồng.

Mới đây, thành phố Hải Phòng phát đi thông báo tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thuê và đấu giá tài sản công gắn liền với đất thực hiện dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà.

tm-img-alt
Quần đảo Cát Bà – Ảnh: Internet

Theo đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT Hải Phòng đã chọn Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp Hải Phòng là đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thuê và đấu giá tài sản công gắn liền với đất để thực hiện Dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà, tại thị trấn Cát Bà.

Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Hải Phòng cho biết, tổ chức đủ điều kiện tham gia đấu giá nộp hồ sơ đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP Hải Phòng và phải đặt cọc số tiền khoảng hơn 425 tỷ đồng.

Được biết, khu đất dự án được đấu giá có tổng diện tích hơn 49 ha tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng. Giá khởi điểm của dự án là hơn 2.125 tỷ đồng, trong đó, giá khởi điểm quyền sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm là hơn 9,3 tỷ đồng.

Giá khởi điểm quyền sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất trả một lần cho cả thời gian thuê là hơn 2 tỷ đồng. Giá khởi điểm tài sản gắn liền với đất là hơn 23,8 tỷ đồng.

Dự án này có các phân khu chính như khu thương mại, dịch vụ; quảng trường, công viên cây xanh...

Chủ đầu tư trúng giá được xây dựng các khối nhà thấp tầng, căn hộ nghỉ dưỡng, khách sạn và các khối nhà cao tối đa 25 tầng có thể phục vụ cho khoảng 6.500 khách lưu trú.

Dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà được xác định là dự án lớn trong thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ tại quần đảo Cát Bà nhằm tạo ra các dịch vụ bổ trợ, dịch vụ vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu mua sắm, hội nghị tại trung tâm du lịch đảo Cát Bà.

Cát Bà là quần thể các núi đá vôi nằm ở phía Nam Vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Du lịch Cát Bà phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, chùa chiền và đặc biệt là toàn bộ khu vực đảo đã được thành phố Hải Phòng triển khai các trạm thu phát wifi.

366 hòn đảo đá nhô lên từ biển hợp thành quần đảo Cát Bà nằm trong quần thể “Vịnh Hạ Long” kỳ quan của thế giới, trong đó Cát Bà là hòn đảo lớn nhất trong tổng số 1.969 đảo trên Vịnh Hạ Long. Trên đảo này có thị trấn Cát Bà ở phía Đông Nam, trông ra vịnh Lan Hạ và 6 xã: Gia Luận, Hiền Hào, Phù Long, Trân Châu, Việt Hải, Xuân Đám. Thị trấn Cát Bà quản lý nhiều hòn đảo nhỏ ngoài khơi và có ranh giới trên bộ và trên biển ở phía Tây với xã Trân Châu và ranh giới trên biển ở phía Bắc với xã Việt Hải. Theo truyền thuyết địa phương thì tên “Cát Bà” còn được đọc là “Các Bà”. Vì có một thời các bà, các chị ở đây đứng ra lo việc hậu cần cho các ông đánh giặc trên một hòn đảo lân cận. Đảo đó có tên là đảo Các Ông (Cát Ông). Như vậy, Cát Bà là đọc chệch của “Các Bà”.

Bạn đang đọc bài viết Sẽ đấu giá khu đất rộng gần 50 ha ở đảo Cát Bà để làm khu du lịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giá thuê bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng
Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, giá thuê bất động sản công nghiệp tăng khoảng 10% ở mức trung bình 100 - 120 USD/m2/chu kỳ thuê và sẽ tiếp tục tăng trong trong thời gian tới, nhất là tại thị trường phía Nam.
Tân Yên: Khai thác lợi thế, đón nhà đầu tư
Xác định công nghiệp là động lực tăng trưởng, dẫn dắt sự phát triển KT-XH của địa phương, thời gian qua, huyện Tân Yên (Bắc Giang) tập trung nguồn lực, từng bước tháo gỡ điểm nghẽn về môi trường đầu tư, tăng năng lực cạnh tranh.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...
Bước tiến trong xây dựng đô thị xanh, thông minh
Với mục tiêu xây dựng đô thị xanh - thông minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Bắc Giang lần thứ XXII, Thành ủy, UBND TP chỉ đạo tập trung thực hiện chuyển đổi số (CĐS), xây dựng chính quyền số.