Thứ ba, 07/02/2023 08:19 (GMT+7)

Sẽ khóa SIM 1 chiều nếu chưa bổ sung thông tin trước ngày 2/6

MTĐT -  Thứ ba, 22/05/2018 11:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Viettel vừa gửi loạt tin nhắn đầu tiên đến những thuê bao chưa hoàn thành việc bổ sung thông tin chính chủ theo Nghị định 49 của Chính phủ để thông báo hạn cuối phải bổ sung thông tin.

Sau 15/5, Viettel thông báo sẽ áp dụng đúng quy định trong việc thực hiện việc bổ sung thông tin thuê bao di động và ảnh chân dung theo đúng Nghị định 49. Thuê bao không bổ sung sẽ bị khóa một chiều vào ngày 02/06/2018, tức sau 15 ngày nhận thông báo.

Theo đó, Viettel vừa gửi loạt tin nhắn đầu tiên đến những thuê bao chưa hoàn thành việc bổ sung thông tin chính chủ theo Nghị định 49 của Chính phủ để thông báo hạn cuối phải bổ sung thông tin.

Các nhà mạng đang tích cực bổ sung thông tin và ảnh chân dung cho các thuê bao di động. Ảnh Minh Hải.

Nội dung thông báo nêu rõ: [Thông báo lần 1] Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP, thông tin thuê bao phải chính xác, bổ sung ảnh chụp chân dung. Để thuê bao không bị tạm ngừng dịch vụ 1 chiều, quý khách cần bổ sung thông tin trước ngày 2/6 qua My Viettel tại https://viettel.vn/app1 hoặc mang chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu đến các điểm giao dịch Viettel gần nhất…”

Theo VOV, đại diện Viettel cho biết, thuê bao di động có thông tin thuê bao không đúng quy định sẽ nhận được thông báo liên tục trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất 1 lần yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện lại việc ký hợp đồng, điều kiện giao dịch với doanh nghiệp viễn thông. Các thuê bao chưa nhận được tin nhắn không nằm trong diện bị khóa 1 chiều sau đợt thông báo này.

Để đảm bảo việc phục vụ khách hàng cũng như tránh tình trạng quá tải các cửa hàng, siêu thị do khách đến giao dịch, nhà mạng Viettel đã tổ chức phân lớp khách hàng theo khu vực và đối tượng để gửi tin nhắn.

Sau đợt gửi tin nhắn đầu tiên này, Viettel sẽ tiếp tục gửi tin nhắn các đợt tiếp theo để khách hàng có thời gian cập nhật thông tin mà không gặp phải trường hợp hệ thống lỗi do quá tải khi đăng ký qua dịch vụ online My Viettel hoặc phải xếp hàng chờ khi đến các điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc.

Trong khi đó, phía nhà mạng MobiFone cũng chưa có động thái nào trong việc khóa SIM của người dùng chưa bổ sung thông tin theo quy định và vẫn tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin.

Đến thời điểm hiện tại, chưa có trường hợp nào phản ánh bị khóa sim dù trước đó các nhà mạng đã ra thông báo hạn chót để hoàn thành việc cập nhật thông tin thuê bao là ngày 24/4.

Triệu Trang

Bạn đang đọc bài viết Sẽ khóa SIM 1 chiều nếu chưa bổ sung thông tin trước ngày 2/6. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quận Ba Đình tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023
Hòa cùng không khí giao nhận quân năm 2023 của TP Hà Nội, sáng 6/2, quận Ba Đình tổ chức Lễ giao nhận quân cho 69 thanh niên trên địa bàn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Tin mới

Tăng khung giá bán lẻ điện bình quân
Cụ thể, khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) như sau: Mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu là 1.826,22 đồng/kWh; mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh.