Chủ nhật, 28/11/2021 09:50 (GMT+7)

Shark Liên ủng hộ 1 tỷ đồng phí sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19

MTĐT -  Thứ sáu, 13/03/2020 14:17 (GMT+7)

Hưởng ứng chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19” được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi thông qua Hội DN trẻ Việt Nam, bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne ủng hộ 1 tỷ đồng.

Shark Liên ủng hộ 1 tỷ đồng kinh phí sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19
Trên trang Facebook cá nhân, Shark Liên vừa chia sẻ: “Nhiều ngày qua, cả thế giới lao đao vì Covid-19. Số bệnh nhân tăng luỹ tiến từng ngày khiến tất cả chúng ta ít nhiều đều lo sợ”.

“Có lẽ chưa bao giờ cả nhân loại lại cảm thấy số phận con người gần nhau, gắn chặt với nhau như lúc này. Cùng chung số phận, nếu không có khả năng tương trợ, gánh vác cùng nhau và cho nhau, thì chỉ có thể đẩy nhau vào thảm hoạ”, bà Liên viết.

Nhằm hưởng ứng chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19” được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi thông qua Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Shark Liên cho biết cá nhân bà ủng hộ chương trình 500 triệu và app LIAN ủng hộ 500 triệu.

Shark Liên ủng hộ 1 tỷ đồng kinh phí sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19

Nữ doanh nhân cho rằng khi đứng giữa lằn ranh sinh tử, thiết nghĩ “sự tử tế, lòng nhân ái, tình yêu thương” là điều chúng ta rất cần.

“Ngay lúc này, chúng ta đang cần tình người phát tâm hơn bao giờ hết. Và đó là giải pháp hữu hiệu, căn bản nhất để chung tay cùng Chính phủ không phải chỉ trong đại dịch này, mà cho cả đời sống xã hội của người dân Việt Nam”, bà Đỗ Thị Kim Liên nhấn mạnh.

Ngay khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Chính phủ đã xác định tầm quan trọng đặc biệt của việc phải sớm có bộ kit phát hiện virus Covid-19 để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, các nhà khoa học thuộc Học viện Quân y và Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đã nỗ lực hoàn thiện quy trình công nghệ chế tạo được bộ kit real-time RT-PCR phát hiện virus Covid-19.

Đồng hành cùng Chính phủ và các cơ quan chức năng trong việc phòng chống đại dịch này, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã kêu gọi các doanh nghiệp cũng như các cá nhân ủng hộ kinh phí để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus Covid-19.

Theo ông Đặng Hồng Anh, ngay sau khi phát động, Hội đã nhận được sự ủng hộ tích cực, nhanh chóng của các doanh nghiệp như: TTC Group, Novaland Group, Hưng Thịnh Group, Công ty bảo hiểm Viễn Đông, Sacombank, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Eurowindow… Hội đã trích 1 tỷ đồng tiền quỹ để ủng hộ và các cá nhân ủng hộ gần 3 tỷ đồng.

Ông Đặng Hồng Anh cũng cho biết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục kêu gọi và sẵn sàng tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp hội viên để góp phần cùng Chính phủ đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Các cá nhân tham gia ủng hộ kinh phí để sản xuất bộ kit phát hiện virus Covid-19:

1. Ông Đặng Hồng Anh: 500 triệu đồng

2. Bà Nguyễn Thị Vân: 50 triệu đồng

3. Ông Nguyễn Đình Trung: 200 triệu đồng

4. Bà Lưu Thanh Mẫu: 100 triệu đồng

5. Ông Nguyễn Cảnh Hồng: 200 triệu đồng

6. Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm: 200 triệu đồng

7. Ông Đỗ Anh Dũng: 300 triệu đồng

8. Ông Lê Đức Nghĩa: 100 triệu đồng

9. Ông Trịnh Tiến Dũng: 100 triệu đồng

10. Ông Cao Hoài Dương: 100 triệu đồng

11. Bà Cao Thị Ngọc Dung: 200 triệu đồng

12. Ông Phan Tấn Đạt: 200 triệu đồng

13. Bà Đỗ Thị Kim Liên: 500 triệu đồng

14. Ông Nguyễn Trung Vũ: 100 triệu đồng

Bạn đang đọc bài viết Shark Liên ủng hộ 1 tỷ đồng phí sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tiến sĩ “đào vàng” từ rác thải điện tử
Các linh kiện, bo mạch trong thiết bị điện tử có chứa vàng. Làm thế nào để thu hồi kim loại quý này trong rác thải điện tử luôn là bài toán khó. TS Triệu Quốc An đã tìm ra lời giải.

Tin mới

Chợ Hôm - Cả một thời thơ ấu, một trời thương nhớ
Không phải là cái chợ Hôm nổi tiếng ở Hà Nội đâu các bạn ạ. Đây là cái chợ chỉ họp vào buổi chiều đến sẩm tối (có lẽ vì thế mới gọi là chợ Hôm, giống như gọi sao Hôm, sao Mai ấy). Cái chợ quê gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ làng tôi.